Vệ sinh công nghiệp – Tại sao nên chọn sử dụng vệ sinh công nghiệp?

Ý nghĩa đối với cộng đồng

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp hiện nay đang dần phát triển. Và chắc chắn nhiều người vẫn còn thắc mắc. Quy trình vệ sinh sẽ như thế nào? Tại sao ở các thành phố lớn nó lại phổ biến đến vậy? Hôm nay, PEST ONE sẽ trả lời cho những câu hỏi đó. Cùng tham khảo nhé!

Tổng quan về hình thức vệ sinh công nghiệp

Tổng quan về hình thức vệ sinh công nghiệp
Tổng quan về hình thức vệ sinh công nghiệp

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp là một hình thức dọn dẹp, vệ sinh và lau chùi. Thường được dùng trong những công trình mới hoàn thành. Như là các chung cư, bệnh viện, nhà xưởng, trường học ….

Công việc này có khối lượng nặng nề và nhiều quy trình. Cho nên lao động phổ thông sẽ không có khả năng thực hiện. Thay vào đó, các chủ sẽ sử dụng máy móc chuyên nghiệp để trợ giúp. Nhằm tiến hành thật nhanh gọn, mau chóng hoàn thành đưa vào phục vụ kịp thời.

Quy trình được chia theo 2 nhóm:

 • Vệ sinh theo định kỳ các tháng

Thực hiện tổng vệ sinh từ trên xuống dưới và từ ngoài vào trong. Sẽ không diễn ra xuyên suốt. Bao gồm những công việc như:

 • Vệ sinh tổng thể
 • Đánh bóng sàn nhà, cửa kính
 • Giặt ghế sofa, gối, nệm
 • Lau chùi khung cửa, lăng bê tường
 • Tổng vệ sinh sau khi hoàn tất công trình
 • Vệ sinh mỗi ngày

Nghĩa là vệ sinh, làm sạch riêng các phần hoặc toàn bộ công trình đã được sử dụng.

Vậy sử dụng dịch vụ sẽ đem đến lợi ích gì ?

Vậy sử dụng dịch vụ sẽ đem đến lợi ích gì ?
Vậy sử dụng dịch vụ sẽ đem đến lợi ích gì ?

Không khó để nhận thấy, việc làm hết một khối lượng công việc như vậy là quá khó. Những lao động thông thường sẽ không thể hoàn thành đúng hạn. Ngoài ra, nó còn vô cùng nguy hiểm. Ví dụ như vệ sinh mặt ngoài cửa kính của các tòa nhà cao tầng. Đòi hỏi phải có công cụ nâng lên hạ xuống thật cẩn thận. Hay là những vết bẩn không thể làm sạch truyền thống.

Và hơn hết là nếu có sự hỗ trợ từ máy móc thì có thể rút ngắn được thời gian, công sức. Đồng thời đội kỹ thuật chuyên nghiệp cũng sẽ đem lại giá cả để làm cũng không quá cao. Nếu như so với việc bạn mướn cùng lúc nhiều nhân công phổ thông. 

Hãy cứ yên tâm vì vệ sinh công nghiệp sẽ rất khoa học, được thực hiện một cách rõ ràng. 

Những dụng cụ máy móc sẽ được sử dụng trong quy trình

Các máy cơ bản cần có

 • Máy chà sàn công nghiệp: là công cụ dùng để đánh sàn cứng, giúp loại bỏ triệt để các vết bẩn. Còn có tác dụng hút khô.
 • Xe quét rác, hút bụi: có thiết kế rất cơ động trên mọi loại môi trường. Nhờ có xe này mà các vết dơ sẽ được xử lý nhanh chóng và không tốn công sức.
 • Máy đánh bóng sàn: là một loại máy chuyên dụng sử dụng để đánh bóng vật liệu. Chẳng hạn như đá granito, đá mable, granit. Giúp mặt sàn lúc nào cũng bền đẹp và sáng bóng.
 • Máy hút bụi và hút nước : trước và sau khi giặt thảm hay chà sàn thì sẽ dùng máy này để hút bụi và nước.
 • Máy phun nước, rửa với áp lực cao: có tác dụng phun xịt sàn, rửa kính và tường với áp lực lớn.
 • Máy giặt và sấy khô thảm: được dùng để giặt sạch tối ưu đồng thời hỗ trợ sấy khô chỉ mất vài phút. 

Hoá chất tẩy rửa

 • Hóa chất vệ sinh phòng, buồng: có tác dụng vệ sinh tường, sàn, giặt thảm và phủ bóng sàn
 • Hóa chất tẩy ố vàng, rửa công nghiệp
 • Hóa chất dùng cho hoạt động giặt, là
 • Hóa chất dùng cho vệ sinh nhà bếp

Ý nghĩa đối với đơn vị sử dụng

Không tự nhiên mà người ta bỏ nhiều chi phí vào trong dịch vụ này. Vậy thì tại sao lại như thế?

Đảm bảo sự an toàn cho thành viên có mặt trong tổ chức

 • Bảo đảm sức khỏe của nhân viên

Một môi trường nhiều bụi bẩn và không đảm bảo sẽ gây ra những tác hại không tốt. Từ đó mà sức khỏe của mỗi cá nhân cũng sẽ bị đe doạ. Vậy nên, vệ sinh công nghiệp là giải pháp tối ưu để thay đổi diện mạo và đem đến sự tươi mới.

 • Phát hiện sớm những nguy cơ tiềm ẩn sắp ảnh hưởng

Từ quá trình vệ sinh công nghiệp, có thể tìm ra những sự cố và hư hỏng hạ tầng. Nhờ đó có thể đem đến dự báo chuẩn xác, có thể sửa chữa và thay mới đúng lúc.

Duy trì môi trường làm việc ở trạng thái tốt nhất

 • Hiện thực về ô nhiễm không khí

Ô nhiễm môi trường ngày nay đang ngày càng nghiêm trọng. Nguyên nhân đến từ việc khói bụi, vứt rác thải sinh hoạt,… Làm ảnh hưởng trực tiếp đến diện mạo bên ngoài và môi trường bên trong doanh nghiệp. 

 • Nâng cao chất lượng đời sống

Những nơi như văn phòng làm việc, bệnh viện, tòa nhà cao ốc… là nơi mọi người dành thời gian khá lớn. Nếu như không vệ sinh công nghiệp tốt thì sẽ ảnh hưởng sức khỏe. Ngoài ra còn làm giảm sút hiệu quả công việc.

Gia tăng độ bền, tuổi thọ cho tài sản doanh nghiệp

Nếu được vệ sinh phù hợp sẽ đảm bảo được tuổi thọ và độ bền cho bất động sản. Nhờ các quy trình chăm sóc định kỳ hàng ngày, lau chùi hàng tuần. Từ đó giúp phát hiện kịp thời nếu có hỏng hóc.

Ý nghĩa đối với cộng đồng

Ý nghĩa đối với cộng đồng
Ý nghĩa đối với cộng đồng

Vệ sinh công nghiệp – Phát triển, tăng trưởng kinh tế nước nhà

Vì có nhiều nhu cầu vệ sinh công nghiệp nên số lượng doanh nghiệp kinh doanh cũng tăng. Đây là một bước đầu khởi sắc cho sự phát triển của ngành nghề này. Vừa có thể giúp góp phần tạo ra công ăn việc làm lại vừa mang đến các giá trị kinh tế.

Thị trường ngành vệ sinh công nghiệp càng ngày càng sôi động hơn hẳn. Đồng nghĩa là sẽ thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Từ những cạnh tranh sẽ thúc đẩy tạo ra các công nghệ mới, giá cả cạnh tranh, cải tiến chất lượng dịch vụ, … tạo nên mức độ tăng trưởng lớn cho ngành.

Cùng với đó là thu hút các doanh nghiệp nước ngoài tham gia đầu tư. Tăng khả năng huy động được nguồn vốn ngoại tệ. Giúp nhà nước thu vào số lượng lớn lợi nhuận. 

Vệ sinh công nghiệp – Tạo ra nhiều cơ hội việc làm 

Một khi nhu cầu vệ sinh công nghiệp ngày càng cao sẽ đòi hỏi một lượng nhân công lớn. Nhờ đó mà có thể tạo thêm cơ hội việc làm cho người lao động. Sự phát triển này sẽ giải quyết được tình trạng nguồn nhân công rất lớn. Giúp cải thiện chất lượng, nâng cao đời sống người dân. 

Vệ sinh công nghiệp – Đáp ứng những nhu cầu từ doanh nghiệp và tổ chức

Vệ sinh công nghiệp dần trở thành một trong những quy định của các doanh nghiệp. Nhằm có thể đảm bảo yêu cầu về vệ sinh. Nó trở thành hoạt động định kỳ diễn ra thường xuyên hoặc trong từng quý. Đây là một biện pháp hàng đầu giúp tiết kiệm công sức, thời gian và ổn định không gian.

Ngoài ra, nó còn gián tiếp thể hiện sự chuyên nghiệp. Các đối tác hiện nay đều yêu cầu cao về tinh thần công nghiệp, nhanh chóng và tiện lợi. Vệ sinh công nghiệp lúc này sẽ là giải pháp toàn diện giúp sạch, xanh đúng chất.

Lý do nên chọn sử dụng dịch vụ vệ sinh của PEST ONE

 • Không áp đặt hay bó buộc như những đơn vị khác. Vệ sinh PEST ONE luôn có nhiều sản phẩm riêng biệt để đáp ứng phù hợp cho từng khách hàng. Điều này sẽ hỗ trợ cho khách hàng dễ dàng chọn lựa theo nhu cầu của mình.
 • Chúng tôi sẽ sử dụng nhiều loại máy móc và hóa chất an toàn. Không chỉ chạy đua theo lợi nhuận như những nhà dịch vụ khác. Vì nếu càng lạm dụng thì sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng đồ vật. Tất nhiên, khi rơi vào tình huống đó bạn sẽ chỉ nhận lại những câu đùn đẩy trách nhiệm. Phương châm của PEST ONE không như thế. Công ty sẽ luôn luôn lấy chất lượng và uy tín lên hàng đầu.

Lời kết

Lợi ích mà vệ sinh công nghiệp mang lại không chỉ là giữ cho không gian sạch đẹp. Mà còn tạo ra một diện mạo thật chuyên nghiệp cho tổ chức. Gián tiếp hình thành nên phong cách của mỗi khách hàng. Nếu như bạn có nhu cầu sử dụng, thì sẽ không nên bỏ qua PEST ONE- đơn vị hàng đầu như chúng tôi!