QUY TRÌNH DIỆT VÀ KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG CÙNG PESTONE

Quy trình diệt và kiểm soát côn trùng

Quy trình diệt và kiểm soát côn trùng của PESTONE là quy trình đạt chuẩn và hiệu quả. Tùy từng loại côn trùng mà sẽ có các cách diệt khác nhau dựa trên tập tính kiếm ăn và sinh sống của chúng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn biết về quy trình diệt và kiểm soát các loài côn trùng của chúng tôi.

1. Quy trình diệt và kiểm soát côn trùng cùng PESTONE

PESTONE là công ty chuyên về dịch vụ diệt côn trùng với nhiều năm kinh nghiệm. Phương pháp mà chúng tôi áp dụng luôn hướng đến kiểm soát côn trùng dịch hại hiệu quả và tiết kiệm chi phí dài hạn cho khách hàng.

Quy trình diệt và kiểm soát côn trùng
Quy trình diệt và kiểm soát côn trùng cùng PESTONE

Sau khi tư vấn và tiến hành thỏa thuận, ký kết hợp đồng với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, PESTONE sẽ lên kế hoạch cho quy trình diệt và kiểm soát côn trùng một cách chi tiết nhất cho khách hàng.

Quy trình làm việc:

Bước 1: Tiến hành khảo sát nơi cần kiểm soát côn trùng: nhà dân, bệnh viện, nhà máy,… Ghi lại diện tích và ghi lại sơ đồ. Theo dõi côn trùng đang gây hại là loại gì? Mức độ phá hoại như thế nào? Từ các số liệu thống kế trên, chúng tôi sẽ đưa ra quy trình diệt và kiểm soát côn trùng cụ thể cho khách hàng.

Bước 2: Báo giá dịch vụ. Tiến hành ký hợp đồng sau khi 2 bên đồng ý thỏa thuận.

Bước 3: Thực hiện dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại

Bước 4: Tiến hành nghiệm thu và quyết toán hợp đồng. Bảo hành và hỗ trợ khách hàng khi cần thiết.

Mời bạn đọc thêm:

2. Quy trình diệt và kiểm soát côn trùng cho mối

Bước 1: Kỹ thuật viên sẽ tiến hành đặt hộp nhử mối để gom mối. Mục đích của việc này là dẫn dụ mối tập trung đến hộp nhử ăn trong mồi nhử.

Bước 2: Tiến hành phun thuốc diệt mối sinh học PMC 90 vào thiết bị nhử mối. Việc này nhằm cho những con mối bị nhiễm thuốc, mang thuốc về tổ của chúng và gây ra dịch bệnh để tiêu diệt mối chúa và tổ mối ngầm dưới lòng đất.

Bước 3: Phun thuốc diệt mối đất Agenda 25EC hoặc thuốc chống mối Lenfos 50EC vào đường mối đi, nơi bị mối mọt tấn công từ bên ngoài vào công trình.

Mục đích nhằm tiêu diệt các mối thợ còn lại và phun trực tiếp lên các bề mặt kết cấu bằng gỗ, chân tường, nơi mối có thể di chuyển và tấn công. Để ngăn chặn các con mối từ bên ngoài xâm nhập vào công trình.

3. Quy trình diệt và kiểm soát côn trùng cho muỗi

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và thuốc diệt muỗi

Dụng cụ bao gồm có bình phun chuyên dụng, dụng cụ thu gom rác

Hóa chất diệt muỗi theo chủng loại mà khách hàng đã được tư vấn. PESTONE sẽ thông báo trước cho khách hàng nếu có sự thay đổi nào trong loại thuốc mà khách hàng yêu cầu sử dụng.

Bước 2: Dọn dẹp gọn gàng và che phủ đồ đạc

  • Dọn dẹp, đổ những chum vại chứa nước bẩn và vứt bỏ rác hay những đồ đạc không cần thiết cho ngôi nhà thoáng. Việc này nhằm hạn chế nơi trú ẩn của muỗi
  • Che phủ đồ dùng bằng các tấm vải sạch để đảm bảo sự an toàn và tránh hóa chất bám dính gây hại đến sức khỏe.
  • Di chuyển mọi người ra khỏi phòng trước khi tiến hành phun thuốc.

Quy trình diệt và kiểm soát côn trùng cho muỗiBước 3: Tiến hành phun thuốc

Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình diệt và kiểm soát côn trùng(muỗi). Chúng tôi thường tiến hành phun thuốc vào đầu buổi sáng hoặc đầu giờ chiều. Bởi lúc này thì không có ai trong phòng nên sẽ không gây hại sức khỏe.

  • Kỹ thuật viên đeo các vật dụng bảo hộ trong quá trình phun thuốc như: Khẩu trang, găng tay, kính,….
  • Pha thuốc diệt muỗi với nước theo tỷ lệ ghi trên hướng dẫn sử dụng.
  • Phun thuốc diệt muỗi theo hướng từ trong ra ngoài. Chú ý những khu vực có nhiều côn trùng như gầm giường, các khu vực kín….

Bước 4: Dọn dẹp dụng cụ và vệ sinh lại toàn bộ ngôi nhà

Sau khi đã phun thuốc xong, kỹ thuật viên sẽ tiến hành dọn các tấm vải bạt. Sau khi phun thuốc tầm 1 – 2 tiếng chúng ta có thể vào lại khu vực để lau sàn và các tay nắm cửa, tay vịn cầu thang,.. để tránh nguy cơ bị dị ứng hay nổi mẩn ngứa.

4. Quy trình diệt và kiểm soát côn trùng cho chuột

Theo quy trình diệt và kiểm soát côn trùng cho chuột, chúng tôi thấy bên trong nhà và ngoài nhà là nơi chuột sinh sống phá hoại và mang bệnh tật. Vì vậy cần phải diệt và kiểm soát chúng ở cả 2 khu vực.

Khu vực trong nhà

Sử dụng kết hợp các loại bẫy(sử dụng bả độc, bẫy cơ, bẫy keo) tại các vị trí phát hiện đường chuột chạy. Mục đích nhằm bắt sống chuột trong quá trình di chuyển và tìm kiếm thức ăn.

kiểm soát côn trùng tại nhà máy
kiểm soát côn trùng tại nhà máy

Khu vực ngoài nhà

Sử dụng kết hợp các loại bả diệt chuột sinh học đặt bao quanh khuôn viên, dưới các đường cống khô, lùm cây,.. Mục đích thiết lập một hàng rào, diệt trừ và ngăn chặn chuột xâm nhập vào khu vực trong nhà.

Xác định các vị trí hở mà chuột có thể xâm nhập vào khu vực trong nhà, sau đó dùng các vật liệu phù hợp bịt kín các lỗ hổng để hạn chế chuột xâm nhập vào khu vực trong nhà.

5. Lời kết

Với đội ngũ nhân viên được có kiến thức chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm, cùng với quy trình diệt và kiểm soát côn trùng được phân loại, PESTONE tự tin là địa chỉ đáng tin cậy đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và bảo vệ gia đình bạn hỏi mầm bệnh tiềm ẩn.