Tìm hiểu về loài kiến gió và các cách tiêu diệt chúng hiệu quả nhất

Tổng hợp các cách tiêu diệt kiến gió hiệu quả nhất hiện nay

Kiến là loại côn trùng tưởng chừng vô hại có thể gây tác hại khôn lường với cuộc sống ta – trong đó nguy hiểm nhất là kiến gió. Hôm nay, hãy cùng Pestone chúng tôi tìm hiểu về loại kiến này cũng như cách để xua đuổi và tiêu diệt chúng nhé. 

Tìm hiểu kiến gió là gì?

Kiến gió có cấu tạo ngoại hình gồm 3 phần là đầu, ngực và bụng cùng với 6 chân để di chuyển. Loài này có đặc tính khá nguy hiểm nhưng kích thước chỉ tương đương với loài kiến hôi. Chúng không chỉ ăn thức ăn của con người chúng ta mà còn tấn công cắn cả người và vật nuôi. 

Tìm hiểu kiến gió là gì?
Tìm hiểu kiến gió là gì?

Kiến gió có tập tính sống theo bầy đàn, trung bình một đàn có 100 đến 1000, thậm chí là 10.000 con. Chúng thường thích ẩn nấp ở các góc khuất trong nhà như nhà bếp, gầm giường,… thêm kích thước nhỏ nên khó mà gia chủ phát hiện được. 

Các tác hại mà kiến gió gây ra cho môi trường sống của chúng ta

Các tác hại mà kiến gió gây ra cho môi trường sống của chúng ta
Các tác hại mà kiến gió gây ra cho môi trường sống của chúng ta của chúng ta

Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng tác hại mà chúng gây ra cho chúng ta không hề nhỏ. Sau đây sẽ là các tác hại mà bất kỳ ai nghe qua cũng muốn tiêu diệt chúng ngay lập tức:

 • Kiến gió sẽ lợi dụng ưu thế kích thước nhỏ để bám vào thức ăn và phá hoại thức ăn, đồ uống của chúng ta. Chúng thường lợi dụng những lúc bạn không đậy kín thức ăn để bám vào, cấu xé và lôi về tổ. 
 • Trong quá trình kiếm thức ăn, chúng có thể bị nhiễm mầm bệnh và lây mầm bệnh đó vào thức ăn. Khi ăn vào con người chúng ta cũng bị nhiễm độc.
 • Ngoài ra, chúng còn có thể chủ động tấn công con người và vật nuôi. Khi bị chúng cắn, bạn sẽ có cảm giác đau ngứa vô cùng khó chịu. Trường hợp nếu bạn có làn da nhạy cảm thì xảy ra dị ứng hoặc thậm chí là viêm da.

Từ trên có thể thấy loài kiến này có tác hại vô cùng lớn nên khi phát hiện ra chúng tại nơi mình đang sinh sống, bạn phải tìm cách tiêu diệt ngay. 

Tổng hợp các cách tiêu diệt kiến gió hiệu quả nhất hiện nay

Tổng hợp các cách tiêu diệt kiến gió hiệu quả nhất hiện nay
Tổng hợp các cách tiêu diệt kiến gió hiệu quả nhất hiện nay

Cách tiêu diệt loài kiến gió khi ở trên giường

Vì loài kiến này không biết bay nên khi chúng bám trên giường, bạn có thể bôi dầu hỏa vào 4 chân giường. Khi chúng nghe được mùi dầu hỏa thì chúng sẽ sợ hãi và không dám đến gần giường của bạn nữa. 

Kiến gió – Tiêu diệt bằng phấn

Khi nhìn thấy chúng, bạn có thể dùng phấn vẽ một đường trước mặt chúng. Trong phấn có chất carbonate – xi sẽ khiến cho chúng cảm thấy sợ hãi và tránh xa. Sau vài ngày, khi vết phấn đó nhạt đi thì bạn có thể tô lại để tăng thêm hiệu quả xua đuổi chúng. 

Kiến gió – Tiêu diệt bằng tiêu

Tiêu là loài thực phẩm mà loài kiến này rất ghét. Vì thế tại những nơi mà bạn phát hiện chúng như ở chân giường, chân bàn hoặc góc nhà, bạn hãy rắc một ít tiêu ngay đó. 

Kiến gió – Tiêu diệt bằng bột ngô, bột mì hoặc muối

Thay vì rắc tiêu, bạn có thể rắc một ít bột ngô, bột mì hoặc muối ở khu vực làm tổ của chúng. Khi thấy các loại bột này, chúng sẽ cảm thấy sợ hãi, không dám tiến tới và thậm chí là tránh xa. 

Kiến gió – Tiêu diệt bằng giấm

Ngoài ra, bạn còn có thể pha giấm và nước ấm rồi cho hỗn hợp đó và bình xịt. Bạn có thể xịt hỗn hợp này vào những nơi mà chúng tập trung đông. Sau khi nghe mùi giấm, khoảng 30 phút chúng sẽ tự bò đi chỗ khác.

Kiến gió – Tiêu diệt bằng dầu hỏa

Có thể thấy ngay cả con người chúng ta cũng cảm thấy khó chịu với mùi dầu hỏa và các loài kiến gió cũng thế. Vì thề, dầu hỏa cũng là một “công cụ” hiệu quả để bạn xua đuổi chúng. Bạn có thể bôi dầu hỏa vào 4 chân giường để chúng không dám đến gần giường của bạn. 

Kiến gió – Tiêu diệt bằng vỏ cam hoặc chanh

Thay vì bỏ đi vỏ cam hoặc chanh, bạn có thể tận dụng chúng để xua đuổi loài kiến gió. Bạn hãy giã vỏ cam, quýt hoặc chang thành hỗn hợp rồi bôi hỗn hợp này vào những khu vực mà chúng tập trung.

Kiến gió – Tiêu diệt bằng phấn rôm

Hãy dùng phấn rôm rải khắp các chân giường, cửa sổ và những nơi mà chúng tập trung đông. Phấn rôm sẽ tỏa ra mùi khiến cho chúng sợ hãi và tránh xa. 

Kiến gió – Tiêu diệt bằng baking soda

Có thể nói baking soda là nguyên liệu hữu dụng nhất trong nhà của chúng ta vì nó có thể dùng làm nguyên liệu nấu ăn, chất tẩy rửa và thậm chí là làm công cụ xua đuổi loài kiến đó. Để dùng cách này, hãy pha baking soda với một ít nước tạo thành hỗn hợp, sau đó rải hỗn hợp này vào những nơi mà chúng sẽ đi qua. 

Baking soda có mùi rất ngọt nên có thể dụ dỗ chúng đến ăn. Tuy nhiên, trong baking soda có chứa acid nên khi ăn vào chúng sẽ chất acid này phá hoại dạ dày và chết. 

Kiến gió – Tiêu diệt bằng xà phòng

Xà phòng là loại nguyên liệu tiêu diệt chúng vô cùng hiệu quả. Hãy pha xà phòng này với nước theo tỉ lệ 1:2 vào cho vào bình xịt. Sau đó, xịt hỗn hợp này đến các ổ kiến và những nơi mà chúng thường bò qua. Khi tiếp xúc với hỗn hợp xà phòng này, đàn kiến sẽ bị ngộp chết. 

Kiến gió – Dùng nước chanh để tiêu diệt

Loài kiến này rất ghét mùi nước chanh. Vì thế, bạn có thể xịt nước chanh vào những nơi mà chúng hay làm tổ hoặc bò qua.

Kiến gió – Dùng cafe để tiêu diệt

Bã cafe là chất có thể làm tổn thương dạ dày và tiêu diệt chúng. Vì thế, bạn có thể dùng bã cafe rải khắp các nơi mà có sự xuất hiện của chúng. 

Kiến gió – Dùng thuốc diệt kiến sinh học để tiêu diệt

Hiện nay có rất nhiều dòng thuốc diệt kiến sinh học có thể diệt kiến vô cùng hiệu quả và thành phần lành tính với con người. Các loại thuốc này sẽ có vị ngọt và mùi hương hoa quả giúp dẫn dụ đàn kiến đến ăn. Từ đó có thể tiêu diệt chúng dễ dàng hơn. Chỉ cần một lượng thuốc nhỏ bạn cũng có thể tiêu diệt được một đàn kiến. Tuy nhiên, trong thuốc cũng có một số thành phần độc hại cho sức khỏe con người nên bạn cần tránh để dính vào thức ăn và tránh xa tầm tay trẻ em nhé. 

Cách kiểm soát sự thâm nhập của chúng

Cách kiểm soát sự thâm nhập của chúng
Cách kiểm soát sự thâm nhập của chúng

Ngoài các cách mà chúng tôi bật mí phái trên, bạn có thể phòng tránh sự thâm nhập của loài kiến nguy hiểm này bằng các cách sau:

 • Nên sửa chữa các lỗ hổng ở đường ống hoặc lỗ thông gió để ngăn chặn chúng xâm nhập. 
 • Ngoài ra, bạn cũng không nên để cũi khô hoặc gạch vữa ở gần lối ra vào trong nhà. 
 • Các vật dụng hay chậu hoa để bên ngoài cần được kiểm tra kỹ trước khi đem vào nhà. 
 • Ngoài ra, các loại thức ăn hay sữa chó bé, bạn cần kiểm tra kỹ xem có kiến bám vào không để tránh lây mầm bệnh cho bé và gia đình. 
 • Các bụi cây xung quanh nhà cần được cắt tỉa gọn gàng để không gian thông thoáng. 
 • Những khe nứt hay khe hở xung quanh móng nhà cũng cần được sửa chữa và lắp đầy để tránh bị kiến xâm nhập vào nhà qua các đường đó. 
 • Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh nhà cửa thường xuyên.
 • Đồ ăn nên kê trên bàn và để cách tường 2-3 cm.
 • Bạn nên kiểm tra quần áo của bé trước khi cho bé mặc để tránh kiến cắn bé và lây mầm bệnh. 
 • Các loại thực phẩm đồ ngọt nên cất và đóng gói cẩn thận rồi cho vào tủ lạnh. 

Kết luận

Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về loài kiến gió. Có thể thấy đây là loài côn trùng vô cùng nguy hiểm nên nếu phát hiện thì cần phải tiêu diệt ngay. Hiện nay, PestOne chúng tôi đang mang đến dịch vụ kiểm soát côn trùng với giá cả cực ưu đãi cho khách hàng mới. Với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường, chúng tôi cam kết đem đến dịch vụ tốt nhất. Đồng thời chúng tôi cũng cam kết đảm bảo an toàn cả về tài sản lẫn sức khỏe con người.