Đuổi chuột-Phương pháp hiệu quả nhất năm 2022

Sử dụng bột giặt như một phương pháp diệt trừ chuột trong nhà

Bạn có thể làm gì để đuổi chuột ra khỏi nhà? Mức độ phá hoại của chuột là cực kỳ nhanh trong gia đình và các khu trọ tập thể. Nó không chỉ làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của gia đình và gây nguy hiểm cho trẻ em, mà còn gây thiệt hại về tài sản và làm tăng nguy cơ dịch bệnh. Trong bài viết này Công ty PEST ONE VIỆT NAM sẽ chia sẻ một vài cách đuổi những chú chuột hiệu quả nhất cho bạn và các mẹo đuổi những chú chuột vĩnh viễn tuyệt vời áp dụng cho nhiều loại chuột. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn áp dụng và xua đuổi lũ chuột ngay hôm nay.

Tại sao lại thường có nhiều chuột trong nhà của bạn?

Có thể những ngôi nhà có số lượng chuột cao là kết quả của việc phá hủy môi trường sống tự nhiên của chuột. Nguyên nhân là do sự gia tăng liên tục của quá trình đô thị hóa. Điều này buộc lũ chuột phải tìm cách sinh tồn và chúng làm vậy bằng cách lẻn vào các ngôi nhà để tìm kiếm nguồn thức ăn dồi dào. 

Tại sao lại thường có nhiều chuột trong nhà của bạn?
Tại sao lại thường có nhiều chuột trong nhà của bạn?

Vì sự lớn mạnh và phát triển của ngôi nhà trong tương lai. Đặc biệt, loài chuột rất thích làm ổ ở những vùng ẩm ướt, có nhiều ngóc ngách, gần nguồn nước, có khả năng dễ dàng phát hiện ra thức ăn thừa trong tủ lạnh và thùng rác vào ban đêm. Và kèm theo đó việc đuổi chuột là khó khăn hơn bao giờ.

Sự phá hoại lũ chuột gây ra cho cuộc sống

Người ta tin rằng cứ trung bình 1 tỷ con chuột sẽ phá hủy 9 triệu tấn thức ăn. Do đó thiệt hại do chuột gây ra là rất đáng kể. Điều này là do chuột có tốc độ sinh sản khủng khiếp, và một vài con có thể sinh ra rất nhiều con cái. Trong suốt vòng đời của chúng, con cái có khả năng sinh ra tới 15.000 con chỉ trong vòng hai đến ba năm.

Không chỉ vậy, việc chuột đã tạo ra cho con người rất nhiều khó khăn, bao gồm việc phá hoại đồ đạc, mùa màng, thức ăn. Cùng với tiếng kêu khó chịu giữa đêm, khiến bạn cảm thấy bất an. Và bạn thức dậy,… Câu hỏi bây giờ là làm thế nào bạn có thể đuổi chuột trong nhà một cách hiệu quả?

Cách đuổi chuột vĩnh viễn

Cách đuổi chuột vĩnh viễn
Cách đuổi chuột vĩnh viễn

Các phương pháp đuổi những chú chuột tốt nhất hiện nay:

Cách đuổi bằng long não

Rất nhiều người áp dụng phương pháp này để xua đuổi lũ chuột. Ta cần sử dụng khoảng hai viên long não rồi nghiền nát long não thành dạng bột. Ta sẽ đặt hỗn hợp bột này ở nơi chuột thường xuyên xuất hiện. Mùi hôi đặc trưng sẽ khiến lũ chuột không dám lại gần.

Sử dụng quế thơm

Từ lâu quế thơm đã là một bài thuốc và là dược liệu truyền thống của ông cha ta,… Quế cũng được sử dụng như một dạng thuốc xua đuổi chuột hiện nay. Cách này đã được áp dụng như một mẹo dân gian thân thiện với môi trường và không gây hại đến sức khỏe con người. 

Bạn có thể sử dụng mỡ trăn nếu có sẵn

Mỡ trăn là một thành phần thiết yếu cho bất kỳ phương pháp điều trị diệt chuột nào nhằm mục đích vừa hiệu quả vừa bền. Bạn có biết lý do tại sao mỡ trăn có thể ngăn chuột vào nhà bạn không? Bởi vì trăn là sinh vật ăn thịt chuột, chuột tự nhiên có một sự tôn trọng và tôn kính lành mạnh đối với chúng.

Phương pháp bao gồm đổ trực tiếp mỡ trăn vào vị trí chuột ẩn náu hoặc bôi lên những vùng chuột hay lui tới. Chắc chắn lũ chuột sẽ cảm thấy vô cùng sợ hãi và muốn rời khỏi nơi ở của bạn càng sớm càng tốt.

Cách ngăn chuột vào nhà bằng lá bạc hà

Bạc hà có mùi thơm nhưng mà chuột thấy khó chịu. Bạn có thể thử nghiền nát lá bạc hà, ngâm chúng vào bông gòn, rồi đặt chúng ở các khe hở, ngóc ngách khác nhau mà bạn cho là nơi ẩn náu tuyệt vời của các loài gặm nhấm.

Tuy nhiên, bạn nên thay tăm bông đã thấm nước lá bạc hà này thường xuyên. Việc thêm lá bạc hà vào nhà. Hoặc phòng của bạn sẽ không chỉ làm cho nó thơm hơn mà còn giúp loại bỏ mùi khó chịu. Đây là một lợi ích đáng kể mà không thể bỏ qua.

Tại sao chuột bỏ chạy khi chúng ngửi thấy mùi bạc hà? Hóa chất có mùi hắc gây tổn thương thần kinh và tê liệt thần kinh ở chuột khi chúng hít phải. Do đó, các loại cây có tác dụng xua đuổi những chú chuột hiệu quả. Chẳng hạn như bạc hà, phát ra mùi nồng khá mạnh và khiến lũ chuột sợ hãi.

Hãy thử dùng ớt bột

Người ta thường sử dụng ớt bột không chỉ để diệt mối mà còn để xua đuổi chuột, quá trình này rất đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là cho thêm một ít nước, nước rửa chén bát, một chút dầu ăn và bột ớt vào bình xịt có sẵn. Sau đó đi khắp nhà xịt vào từng ngóc ngách mà bạn nghi ngờ. Điều này sẽ đảm bảo rằng những con chuột sẽ sợ hãi và sẽ không bao giờ quay trở lại.

Sử dụng bột giặt như một phương pháp diệt trừ chuột trong nhà

Sử dụng bột giặt như một phương pháp diệt trừ chuột trong nhà
Sử dụng bột giặt như một phương pháp diệt trừ chuột trong nhà

Tốt nhất bạn nên rắc bột giặt vào những nơi thường xuyên có chuột (bạn cũng có thể kết hợp bột giặt với cơm nguội). Mùi của bột giặt đặc biệt hăng và chuột sẽ không muốn lảng vảng tại vực này.

Sử dụng tinh dầu công nghiệp hương bạc hà để xua đuổi chuột

Mùi thơm của tinh dầu bạc hà khiến nhiều loài sinh vật gây hại, bao gồm gián, chuột và những loài khác, là vô cùng khó chịu. Do đó, thoa tinh dầu bạc hà là cách khá hiệu quả để đuổi con chuột ra khỏi nhà.

Sử dụng tỏi

Vì mùi nồng nặc của tỏi mà ngay cả chúng ta cũng không thể chịu đựng nổi trong thời gian dài. Tỏi là một hỗn hợp tạo mùi mạnh có thể được sử dụng nhanh chóng và đạt hiệu quả cao khi xua đuổi những chú chuột. Phương pháp dùng tỏi dân gian diệt chuột bọ thường được ông bà ta áp dụng từ xa xưa.

Sử dụng giấm trắng

Giấm như một phương pháp truyền thống được sử dụng từ rất lâu đời để xua đuổi chuột. Phương pháp này được các thế hệ thời xa xưa thường dùng. Để sử dụng hiệu quả, hãy ngâm một miếng bông gòn vào giấm trắng. Rồi đặt vào khu vực của chuột thường hay xuất hiện như dưới tủ bếp, bên cạnh bồn rửa, ngóc ngách tủ quần áo, kho chứa đồ,… Chuột sẽ cảm thấy khó chịu bởi mùi giấm.

Hãy thử nuôi mèo

Chúng ta đều biết mèo là kẻ thù lớn nhất của chuột, và hầu như không thể tìm thấy chuột trong ngôi nhà đó khi có mèo. Nếu có quá nhiều chuột trong nhà thì bạn có thể cân nhắc việc nuôi một vài con mèo. Ngay khi mèo phát ra âm thanh, chuột sẽ lập tức tháo chạy khỏi nhà.

Cách tốt nhất để sử dụng bột cà phê để đuổi chuột

Bột cà phê và nước cho vào hũ hòa tan. Sau đó, bôi hỗn hợp này ở những nơi thường xuyên xuất hiện loài chuột. Những con chuột sẽ nhanh chóng đuổi tổ ra khỏi tài sản của bạn khi chúng ngửi thấy mùi hỗn hợp.

Những điều quan trọng cần hiểu để thoát khỏi lũ chuột vĩnh viễn

Những điều quan trọng cần hiểu để thoát khỏi lũ chuột vĩnh viễn
Những điều quan trọng cần hiểu để thoát khỏi lũ chuột vĩnh viễn

Duy trì ngôi nhà của bạn trong tình trạng sạch sẽ và có trật tự sẽ cho phép bạn xác định chính xác nơi hoạt động của chuột, cũng như đưa ra phương pháp hiệu quả. Nên bảo quản thực phẩm đúng cách kín đáo và đậy chặt nắp thùng rác của gia đình và các vị trí cất giữ thực phẩm.

Vì chuột là sinh vật sống về đêm, nên hãy đảm bảo đóng chặt cửa trước khi đi ngủ để tránh bị chuột lẻn vào. Bây giờ chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về cách đuổi chuột, phương pháp diệt chuột hiệu quả nhất nhờ thông tin trên đây. 

Vui lòng liên hệ với CÔNG TY TNHH PEST ONE VIỆT NAM nếu bạn cần hỗ trợ diệt trừ các loài gây hại như côn trùng, động vật gặm nhấm hoặc gián.

Lời kết

Nếu bạn và gia đình quá sợ hãi vì không dám đối mặt với lũ chuột, thì hãy liên hệ với dịch vụ đuổi chuột chuyên nghiệp của Công ty – Dịch vụ PEST ONE VIỆT NAM theo:

hotline: 0933258468

website: https://pestone.com.vn