9+ Tiêu chí để lựa chọn công ty dịch vụ diệt côn trùng

dịch vụ diệt côn trùng

Dù trời nắng, mưa hay mùa khô thì côn trùng vẫn cứ hoành hành. Không loài này thì loài khác, cứ thế thay phiên nhau gây bệnh cho con người, không mắc bệnh truyền nhiễm thì cũng bệnh ngoài da.

Vì thế, có rất nhiều công ty dịch vụ diệt côn trùng cực kỳ uy tín như PestOne ra đời. Tuy nhiên có một số công ty không uy tín gây “tiền mất tật mang”. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số tiêu chí chọn dịch vụ để diệt côn trùng chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng.

Vì sao bạn cần diệt côn trùng?

Các loại côn trùng như mối, kiến, gián, ruồi, muỗi, bọ chét,… là mầm giống gây nên những căn bệnh nguy hiểm. Chúng xuất phát từ những nơi ô nhiễm như cống rãnh, bãi rác, nhà vệ sinh. Thậm chí là thùng chứa chất thải. Chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng đủ để ra tay tiêu diệt chúng rồi.

Hằng năm, trên thế giới có từ 50 đến 100 triệu người bị sốt xuất huyết. Bệnh này có triệu chứng sốt nhẹ, nhức đầu, đau khớp, đau cơ và phát ban khắp cơ thể.

Theo số liệu, bệnh Chagas được gây ra bởi ký sinh trùng bọ xít hút máu đã gây ra cho 8 triệu người trên thế giới. Và cướp đi sinh mạng của khoảng 10.000 người trong số này.

Một số loại côn trùng khác như gián, mối,.. còn cắn phá đồ đạc gây nên thiệt hại lớn về kinh tế. Loại côn trùng kiến ba khoang còn đốt con người gây nên các bệnh ngoài da, để lại vết bỏng rộp hay mụn nước. Nếu không xử lý đúng cách, vết đốt sẽ bị nhiễm trùng. Do đó, tiêu diệt côn trùng là nhiệm vụ vô cùng cấp thiết đối với mọi gia đình.

Hơn nữa, mùa mưa, mùa nóng, mùa khô, mùa nào côn trùng cũng hoành hành. Không loài này thì loài khác, cứ thế thay phiên nhau chực chờ gây bệnh cho con người, không mắc bệnh lý, truyền nhiễm thì cũng gây tử vong.

dịch vụ diệt côn trùng
Vì sao bạn cần diệt côn trùng?

Tiêu chí để lựa chọn công ty dịch vụ diệt côn trùng

Hiện nay, có rất nhiều công ty về dịch vụ diệt côn trùng chuyên nghiệp thành lập. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để lựa chọn cho mình một dịch vụ uy tín.

Chất lượng dịch vụ ổn định, giá hợp lý

Đây là những yếu tố giúp lấy niềm tin của khách hàng. Đến với công ty cung cấp dịch vụ diệt côn trùng uy tín bạn sẽ cảm nhận được sự chân thành, nhiệt tình và đáng tin cậy của đội ngũ nhân viên.

Các nhân viên ở đó rất năng động, am hiểu về các cách sử dụng thiết bị cũng như được trang bị kiến thức về các loại côn trùng. Từ đó, nhằm thỏa mãn các yêu cầu chính đáng của khách hàng.

Lịch làm việc năng động

Dịch vụ diệt côn trùng uy tín thường hoạt động rất tích cực làm đêm, tăng ca. Thậm chí làm việc trong ngày chủ nhật, ngày lễ để tránh ảnh hưởng đến công việc riêng của bạn.

Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng có mặt trong trường hợp khu vực bạn sinh sống phát sinh côn trùng.

dịch vụ diệt côn trùng
Tiêu chí để lựa chọn công ty dịch vụ diệt côn trùng

Nhân viên được đào tạo bài bản

Định kỳ hàng tháng có chuyên gia về côn trùng và nhà cung cấp hóa chất đào tạo cho nhân viên giúp họ nâng cao tay nghề, linh hoạt xử lý mọi tình huống.

Các kỹ thuật viên đều được cung cấp chứng chỉ diệt côn trùng của các cơ quan uy tín. Chẳng hạn như Viện Lâm nghiệp, Cục BVTV, Bộ NNPTNT,… Khách hàng sẽ được hỗ trợ tốt nhất từ lúc tư vấn tới hỗ trợ về sau dịch vụ.

Tiêu chí về cách diệt côn trùng

Mỗi một loại côn trùng sẽ có những cách xử lý khác nhau. Diệt mối sẽ khác so với diệt chuột. Nói tóm lại, quy trình diệt côn trùng cần đảm bảo tính khoa học và tuân thủ các tiêu chí an toàn theo quy định. Công ty dịch vụ diệt côn trùng uy tín sẽ có kế hoạch pha thuốc và phun thuốc phù hợp với loại côn trùng và mật độ của chúng.

Hệ thống mạng lưới

Trước khi đưa ra quyết định chọn dịch vụ diệt côn trùng nào, bạn nên xem hệ thống mạng lưới của nó có ở khu vực của bạn không? Vì các dịch vụ để diệt côn trùng uy tín thường sẽ có hệ thống chi nhánh tất cả các tỉnh tại Việt Nam. Điều đó, giúp họ không tốn phí đi lại tạo điều kiện hỗ trợ chi phí cho khách hàng.

Hơn nữa, điều này cũng cho thấy rằng thương hiệu đã được khẳng định, được công nhận về sự uy tín và chuyên nghiệp trên toàn quốc.

Chế độ bảo hành

Đây chinh slaf nhân tố mấu chốt để tìm ra được dịch vụ diệt côn trùng uy tín. Thường các công ty uy tín sẽ có chế độ bảo hành từ 3 – 5 năm. Vì họ thường dùng thuốc và vật tư loại tốt Các hóa chất chuẩn quốc tế như: genda 25ec, Cislin 2.5EC (Đức), Mythic 240sc (Đức), Termize 200sc (Malaysia), Trạm nhử mối Xterm (Nhật Bản),…

Đội ngũ nhân viên

Các kỹ thuật viên cần được tuyển chọn và đào tạo ở các trường lớp của bộ. Các kỹ thuật trưởng thường xuyên đi học các lớp đào tạo quốc tế.

dịch vụ diệt côn trùng
Tiêu chí về cách diệt côn trùng

Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Các công ty dịch vụ diệt côn trùng uy tín sẽ có quy trình làm việc chuyên nghiệp. Từ khâu kiểm tra, nghiệm thu đến báo cáo cả trước sau khi thực hiện kế hoạch diệt côn trùng.

Bạn không nên chọn các dịch vụ diệt côn trùng cứ tự ý thực hiện. Hãy nhớ rằng, dù thuốc có tốt nhưng không thực hiện đúng cách thì hiệu quả sẽ không tối ưu.

Thuốc, vật tư sử dụng

Chế phẩm diệt côn trùng là yếu tố rất quan trọng đến hiệu quả diệt côn trùng. Bạn cần đảm bảo tất cả các hóa chất bên dịch vụ sử dụng điều đã qua kiểm định trước khi dùng. Đồng thời, hiệu quả diệt côn trùng cũng phải cao lên đến 99,99%. Quy trình dịch vụ cũng phải đạt chuẩn, hiệu quả và hạn chế tác hại đối với môi trường và sức khỏe con người,

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến các vật tư như máy móc, trang thiết bị sử dụng. Máy móc quá cũ hay bị hư thì việc diệt côn trùng không phát huy hiệu quả tối ưu.

Quy trình dịch vụ diệt côn trùng của Pest One

Với số năm kinh nghiệm dày dặn, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Pest One đã xây dựng cho mình một quy trình làm việc cụ thể. Dựa vào đó, quý khách cũng dễ dàng hơn trong việc sử dụng dịch vụ diệt côn trùng của chúng tôi.

Bước 1: Khảo sát thực trạng khu vực có côn trùng phá hủy.

Bước 2:  Báo giá dịch vụ và tiến hành ký hợp đồng.

Bước 3: Tiến hành đặt hộp nhử côn trùng và diệt côn trùng.

  • Hóa chất sử dụng: Các loại hóa chất đều đã qua kiểm nghiệm và có chứng nhận MSDS của Bộ Y tế. Các hóa chất này được nhập khẩu từ các Tập đoàn công nghiệp hóa chất hàng đầu thế giới: Bayer (CHLB Đức), Sumitomo (Nhật Bản), Basf (CHLB Đức),… nên không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Dụng cụ hỗ trợ: Sử dụng các loại dụng cụ sau để quét sạch côn trùng như máy phun sương, bình phun áp lực (loại máy dùng vòi phun đưa thuốc trực tiếp lên bề mặt), máy phun mù lạnh (thuốc phun dưới dạng sương mù), máy phun áp lực, máy phun mù nhiệt.
  • Phương pháp phun thuốc:
    • Đối với hộ gia đình và văn phòng nhỏ: Đội ngũ nhân viên thực hiện phun từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài bằng bình phun áp lực.
    • Đối với cao ốc văn phòng, trường học, khách sạn, bệnh viện,… Đội ngũ nhân viên từ bên trong bằng bình phun áp lực và máy phun sương mù. Phun bên ngoài bằng máy phun áp lực.

Bước 4: Tiến hành kiểm tra và nghiệm thu chống côn trùng hiệu quả.

Sau khi hoàn tất diệt côn trùng tận gốc, các chuyên gia sẽ kiểm tra lại và nghiệm thu dịch vụ. Đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành phun hóa chất sinh học để ngừa côn trùng tái phát.

Bước 5: Gửi báo cáo.

Bước 6: Xuất hóa đơn và gửi đề nghị thanh toán/ hồ sơ thanh toán.

dịch vụ diệt côn trùng
Quy trình dịch vụ diệt côn trùng của Pest One

Lời kết

Bài viết trên vừa chia sẻ các tiêu chí lựa chọn dịch vụ diệt côn trùng uy tín. Hy vọng rằng những thông tin này của PestOne thực sự hữu ích, giúp bạn tìm được địa chỉ diệt côn trùng đúng như nhu cầu. Đừng quên theo dõi thêm các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin dịch vụ diệt côn trùng hữu ích nhé!

Xem thêm: Top 6 dịch vụ diệt côn trùng TPHCM uy tín