Tính nguy hại của con moi trong cuộc sống và phương pháp xử lý hiệu quả

Tính nguy hại của con moi trong cuộc sống và phương pháp xử lý hiệu quả

Những con moi nhìn nhỏ bé nhưng sức phá hoại của chúng đối với môi trường sống của con người là rất lớn. Những con mối có thể làm hư hại đồ dùng thậm chí là các công trình xây dựng lớn. Vậy, có cách nào phòng tránh và xử lý loài mối hiệu quả?

Rất nhiều vật dụng, đồ đạc trong gia đình bạn có thể bị những con moi tưởng như nhỏ bé này phá hủy nghiêm trọng. Chính vì vậy, rất nhiều gia đình muốn tìm được tin tức những phương pháp có thể diệt mối hiệu quả. Đừng lo lắng, công ty diệt côn trùng Pest One sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn cho môi trường sống.

Đặc điểm của loài mối

Mối là loài vật sống theo bầy đàn nên số lượng thành viên trong một ổ là rất lớn. Mối thường làm tổ bằng cách đục gỗ thành các khe có hình dích dắc. Tổ mối được hình thành từ những hạt phân đùn ra bên ngoài nên khi chúng ta hay gọi nó là mối “đống cát”.

Ngoài ra, có một số loài mối khác thường làm tổ trong nhà. Cụ thể, chúng làm tổ ở dưới nền nhà hay trong ruột panen. Đôi khi, chúng sẽ làm tổ ở góc tường hay trên trần nhà.

Tính nguy hại của con moi trong cuộc sống và phương pháp xử lý hiệu quả
Tính nguy hại của con moi trong cuộc sống và phương pháp xử lý hiệu quả

Vậy, những con moi này đem đến nguy hại gì đối với đời sống con người chúng ta?

Xem thêm : Chuột nhắt – Mẹo hay để tiêu diệt chuột cập nhật 2022

Con moi tạo nên những mối nguy hại gì?

Nhiều người nghĩ rằng ổ mối làm trong nhà sẽ làm mất mỹ quan nhưng không có gì đặc biệt nghiêm trọng. Trên thực tế, sức phá hoại của những con mối này đối với cuộc sống của chúng ta là rất lớn.

Gây hư hại vật dụng trong gia đình

Tác hại mà chúng ta thường thấy nhất đối với loài mối chính là chúng phá hoại các đồ đạc và vật dụng trong nhà. Chúng có thể phá hủy từ bàn, ghế, sàn gỗ, cho đến giường, tủ, cầu thang,..

Tính nguy hại của con moi trong cuộc sống và phương pháp xử lý hiệu quả
Tính nguy hại của con moi trong cuộc sống và phương pháp xử lý hiệu quả

Một điểm nguy hại là các con moi này phá hoại mọi thứ một cách âm thầm. Do đó, con người ít khi để ý cho đến khi những vật dụng này bị hư hại nặng và có thể không sửa chữa hay tái sử dụng được.

Sự phá hoại của các con mối có thể làm tổn thất tài chính lớn cho các gia đình ngày nay.

Làm xuống cấp nghiêm trọng các công trình xây dựng

Có rất nhiều các công trình xây dựng lâu đời như chùa, đền, nhà cổ hay các di tích lịch sử đang bị phá hoại từ chính loài mối nhỏ bé này. 

Mối có thể phá hoại chất lượng của các công trình này. Nếu nghiêm trọng, các công trình xây dựng có thể bị xuống cấp thậm chí sập đổ vì những con mối này.

Chính vì vậy, đối với những công trình cũ, chúng ta cần phải lưu ý để gia cố và đưa những biện pháp phòng chống hay tiêu diệt ổ mối hiệu quả. Điều này sẽ giúp chúng ta hạn chế được sự xuống cấp của các công trình xây dựng vì bị loài mối phá hoại.

Làm mất mỹ quan

Đây là tác hại đầu tiên mà bất kỳ ai cũng thấy rõ. Những nơi có ổ mối xuất hiện sẽ phá hủy đi giá trị thẩm mỹ của các vật dụng và độ đặc trong nhà.

Nếu mối làm tổ ở trên tường và một số vị trí khác trong các công trình thì sẽ làm mất mỹ quan cho kiến trúc xây dựng đó.

Xuất hiện nguy cơ cháy nổ

Có một vị trí mà những con moi rất thích làm tổ nữa chính là những khoảng trống bên trong ổ điện.  Ở những không gian này có nhiệt độ thích hợp cho mối làm tổ và phát triển nhanh.

Sau một thời gian nếu chúng ta không phát hiện không phát hiện kịp thời có thể gây ra hiện tượng chập mạch điện.

Nếu nghiêm trọng hơn nữa, những ổ mỗi này có thể làm hư hại nguồn điện của cả ngôi nhà. Trong trường hợp này, nguy cơ xảy ra cháy nổ là rất lớn.

Những phương pháp tự nhiên giúp diệt mối hiệu quả

Với những trình bày ở nội dung trên, chúng ta thấy được sự nguy hại của loài mối là rất to lớn. Chính vì vậy, khi thấy sự xuất hiện của ổ mối ở trong nhà hay tại những công trình kiến trúc khác, con người luôn muốn phá hủy và tiêu diệt.

Vậy, những phương pháp nào có thể diệt ổ mối một cách nhanh chóng, hiệu quả?

Sử dụng dầu gió

Các con moi có đặc điểm là sợ mùi dầu gió. Chính vì vậy, người ta thường bôi dầu gió lên các vị trí xuất hiện ổ mối.

Ưu điểm của cách làm này là dầu gió rất dễ kiếm và hầu như gia đình nào cũng có sẵn.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này chính là khá thủ công và mất thời gian. Ngoài ra, sử dụng dầu gió chỉ làm giảm chứ không thể hoàn toàn tiêu diệt được hết toàn bộ ổ mối.

Sử dụng tinh dầu cam

Trong tinh dầu cam có hợp chất D-limonene có tác dụng diệt côn trùng rất hiệu quả. Vì vậy, các gia đình có thể sử dụng tinh dầu cam để diệt ổ mối. 

Các thực hiện rất đơn giản: Bạn đổ tinh dầu cam vào những vị trí xuất hiện ổ mối ở trong nhà. hợp chất D-limonene sẽ phá hủy xương sống của các con mỗi, khiến chúng bị mất protein, mất nước và chết đi.

Sử dụng dầu hỏa

Dùng dầu hỏa xịt vào những kẽ hở ở các vật dụng trong nhà hoặc bôi trực tiếp vào bề mặt gỗ. Những con moi khi nghe mùi dầu hỏa sẽ tự động tránh xa. 

Tuy nhiên, khi bôi dầu hỏa bạn cần phải lưu ý sử dụng túi nilon phủ lên trên sẽ giúp dầu thấm vào nhanh và hạn chế quá trình bay hơi. Ngoài ra, bạn cũng phải để ý không đặt gần nguồn lửa để tránh gây hỏa hoạn.

Phơi trong ánh nắng mặt trời tự nhiên

Đặc điểm của mối là sợ nắng mặt trời. Do đó, nhiều người thường đem các đồ dùng bằng gỗ trong nhà ra phơi nắng ở bên ngoài liên tục trong khoảng 2 ngày (1 ngày từ 1 đến 2 giờ vào lúc nắng to). 

Nhu cầu tìm công ty diệt mối chuyên nghiệp, uy tín

Những phương pháp diệt mối nói trên không thể tiêu diệt được hoàn toàn nếu trường hợp ổ mối quá lớn và số lượng nhiều. Trong trường hợp này, các gia đình thường tìm đến các dịch vụ diệt côn trùng uy tín, và chất lượng tại địa phương.

Tính nguy hại của con moi trong cuộc sống và phương pháp xử lý hiệu quả
Tính nguy hại của con moi trong cuộc sống và phương pháp xử lý hiệu quả

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ của các đơn vị diệt côn trùng uy tín:

  • Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, có tay nghề giỏi sẽ đảm bảo tiêu diệt tất cả các loại côn trùng (trong đó có ổ mối) gây hại khi nhận được yêu cầu của khách hàng.
  • Thời gian khảo sát và thực hiện diệt mối rất nhanh chóng. Điều này giúp giảm thiểu tổn thất cho khách hàng ở mức thấp nhất.
  • Hợp đồng làm việc rõ ràng, mức giá phải chăng theo thỏa thuận giữa dịch vụ diệt mối và khách hàng.

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ diệt mối tại Pest One?

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều đơn vị diệt côn trùng. Trong đó, dịch vụ diệt côn trùng Pest One luôn tự hào là đơn vị dẫn đầu về chất lượng cũng như uy tín trong những năm vừa qua.

Ngay khi nhận được yêu cầu của khách hàng, nhân viên kỹ thuật của Pest One sẽ có mặt trong thời gian sớm nhất để khảo sát và đưa ra phương pháp xử lý hiệu quả nhất.

Ngoài ra, công ty Pest One cam kết luôn sử dụng các thiết bị hiện đại, đời mới nhất. Thêm nữa,  những hóa chất mà Pest One sử dụng luôn đảm bảo an toàn cho môi trường sống và có chứng nhận cấp phép sử dụng.

Do đó, các loại côn trùng nói chung và những con moi có hại nói riêng sẽ bị tiêu diệt một cách tận gốc mà không làm ảnh hưởng đến môi trường sống của các gia đình.

Đặc biệt, hiện nay Pest có đội ngũ nhân thường trực tại khắp mọi miền tỉnh thành của nước ta nên có thể phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng.

Mọi chi tiết khách hàng cần liên hệ với Pest One, có thể truy cập vào trang web: https://pestone.com.vn/

Lời kết

Có thể nói, mối là loài vật có tính phá hoại cao và cần phải tiêu diệt tận gốc. Hy vọng, những chia sẻ kinh nghiệm diệt con moi mà Pest One đưa ra trong bài viết này sẽ giúp các gia đình giữ gìn được tài sản, vật dụng của mình một cách tốt nhất.

Xem thêm : Rắn cắn – Những điểm đặc biệt lưu ý khi bị rắn độc cắn