Chuột nhắt – Mẹo hay để tiêu diệt chuột cập nhật 2022

Chuột nhắt - Mẹo hay để tiêu diệt chuột cập nhật 2022

Chuột nhắt là một trong những loài phổ biến nhất được tìm thấy trong chi chuột được gọi là chuột nhà. Loài này chỉ có kích thước vài mm, nhưng nó gây ra thiệt hại cực nghiêm trọng. Chúng có khả năng ngấu nghiến nhiều loại thực vật, tàn phá hoa màu và đồ đạc trong nhà, nguy hiểm hơn nữa là truyền nhiều loại bệnh tật cho con người. Chính vì vậy, kỹ thuật viên của CTY-PEST ONE VIỆT NAM đã khám phá tin tức và chia sẻ phương pháp bắt chuột nhắt hiệu quả dưới đây. 

Một số thông tin và đặc điểm của chuột nhắt

Chuột này còn được gọi là Mus musculus, một loại động vật gặm nhấm tương đối nhỏ và là một trong những loài phổ biến và đông nhất trong chi chuột. Loài này có xu hướng sống gần người và có thể gây hại khủng khiếp cho cả cây trồng, thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm bảo quản. 

Chuột nhắt - Mẹo hay để tiêu diệt chuột cập nhật 2022
Chuột nhắt – Mẹo hay để tiêu diệt chuột cập nhật 2022

Chuột cũng đã được thuần hóa để sử dụng như chuột trang trí, chuột thí nghiệm trong lĩnh vực sinh học, y học.

Chuột nhắt trưởng thành có thể dài từ 7,5 đến 10 cm và nặng từ 10 đến 25 gram. Bộ lông của loài gặm nhấm này có thể có màu đen, trắng hoặc xám nhạt. Ngoài ra, mỗi cá thể trong số chúng có những đặc điểm độc đáo là chân của chuột này khá nhỏ, có chiều dài từ 15 đến 19 mm. Đặc biệt là nó có khả năng nhảy xa tới 45 cm.

Xem thêm : Rắn cắn – Những điểm đặc biệt lưu ý khi bị rắn độc cắn

Chuột nhắt và những tạp tính của chúng

Những con chuột nhắt sống bên trong nhà của bạn chủ yếu hoạt động về đêm và hoạt động mạnh lên khi đêm xuống. Vì chúng không thể chịu được việc tiếp xúc lâu với ánh sáng cường độ cao. Việc chúng thích xây tổ gần nguồn thức ăn khiến nó trở thành một trong những đặc điểm nổi bật nhất của chúng.

Loài chuột này không chỉ tiêu thụ thức ăn mà chúng ta cất giữ, mà nó còn ăn phân do những con chuột khác thải ra. Nếu chúng tiêu phân, chúng sẽ có thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn vì phân của chúng bao gồm các chất dinh dưỡng được tạo ra bởi vi khuẩn trong đường ruột của chúng.

Thời gian mang thai của chuột cái là khoảng 19 đến 21 ngày, và mỗi lứa thường bao gồm 6 đến 8 con. Loài này sinh sản vào mọi thời điểm trong năm và mất từ ​​6 đến 8 tháng để một cá thể đạt đến độ trưởng thành về mặt sinh dục. Do đó quần thể của chúng luôn phát triển.

Sự nguy hiểm của chuột nhắt trong nhà

Chuột thường được coi là một trong những loài gặm nhấm nguy hiểm nhất, mặc dù kích thước tương đối nhỏ của chúng. Một khi vào trong nhà bạn, chúng sẽ làm mọi cách để phá hỏng mọi thứ. Bao gồm nhai dây cáp điện, gặm quần áo, ngấu nghiến thức ăn, phá hoại kho lương thực.

Chuột nhắt - Mẹo hay để tiêu diệt chuột cập nhật 2022
Chuột nhắt – Mẹo hay để tiêu diệt chuột cập nhật 2022

Ngoài ra, chuột nhắt còn có khả năng lây lan dịch bệnh trên toàn bộ cơ thể người. Chuột mang mầm bệnh trên lông, chân tay và nước bọt của chúng. Nếu chúng ta bị nhiễm trùng từ chuột, chúng ta có thể bị mắc bệnh dịch hạch, có thể gây sốt, nôn mửa, tiêu chảy và các triệu chứng khác.

Do đó, nếu bạn phát hiện ra chuột trong nhà ở, nơi làm việc, tổ chức, nhà máy, khu chung cư, hoặc các loại công trình kiến ​​trúc khác. Hãy liên hệ với CTY-PEST ONE VIỆT NAM. Chúng tôi có trách nhiệm diệt trừ chúng càng sớm càng tốt và kịp thời.

Mẹo hay để tiêu diệt chuột nhắt

Các mẹo dưới đây bao gồm sử dụng thiên địch cũng như hóa chất, bạn nên cân nhắc kĩ trước khi áp dụng bất kỳ biệt pháp nào:

Sử dụng thiên địch

Có thể nói, nuôi mèo chuyên để bắt chuột được xếp vào hàng những phương pháp bắt chuột nhắt hiệu quả và nhanh chóng nhất. Mèo là thiên địch tự nhiên của chuột. Đây là cách tiếp tiêu diệt chuột nhắt an toàn nhất. Mặc dù vậy, có vẻ như nuôi mèo chỉ là một kỹ thuật để cắt giảm lượng chuột xâm nhập vào nhà. Và chúng không thể loại bỏ hoàn toàn lũ chuột.

Bạn cũng cần lưu ý rằng không phải con mèo nào cũng thành thạo trong việc bắt chuột. Nếu mèo con được nuôi dưỡng trong nhà và được cung cấp thức ăn đầy đủ, chúng sẽ đơn giản coi chuột như một món đồ chơi và sẽ chơi với nó. Tuy nhiên, chúng sẽ sợ chết khiếp và buồn chán rất nhanh. Mặt khác, nếu con mèo của bạn có thái độ thù địch, lũ chuột sẽ khiếp sợ nó và sẽ tránh quay lại.

Sử dụng bẫy

Bạn có thể diệt chuột nhắt bằng cách sử dụng bẫy chuột sống có thể  mua ở các cửa hàng. Bạn có khá nhiều lựa chọn khi đặt bẫy, bao gồm bẫy sắt, bẫy dính, và nhiều loại khác. Có thể bắt chuột bằng cách mồi bẫy bằng hạt lạc. Cách tiếp cận này rất đơn giản và dễ thực hiện. 

Tuy nhiên, mức độ hữu ích của nó có phần bị hạn chế. Mỗi lần bẫy chuột chỉ có thể mắc phải hai hoặc ba con chuột. Sau khi bạn có bẫy, hãy thả chúng cách xa nơi ở của bạn ít nhất một khoảng cách nhất định. Chọn một vị trí có nhiều cây cối để chúng có nơi ẩn náu.

Thuốc diệt chuột như một liệu pháp cấp tốc

Mặc dù thực tế là cách này có khả năng rất thành công nhưng nó lại khá rủi ro. Ngoài ra, khoảng hai đến ba tháng sau, bạn cần phải lên kế hoạch rải thuốc lại để loại bỏ chúng.

Thuốc diệt chuột, có thể được sử dụng dưới dạng bột khi kết hợp với thức ăn và là thành phần chính của công việc này. Gạo đã được tẩm thuốc có thể được mua từ các nhà bán lẻ cách tốt nhất để đẩy nhanh quá trình.

Sử dụng tinh dầu bạc hà

Do có mùi mạnh và khó chịu, tinh dầu bạc hà là một chất ngăn chặn hiệu quả các loại chuột nhắt. Do đó, điều này sẽ hỗ trợ việc đuổi chuột theo cách tự nhiên nhất có thể. 

Chuột nhắt - Mẹo hay để tiêu diệt chuột cập nhật 2022
Chuột nhắt – Mẹo hay để tiêu diệt chuột cập nhật 2022

Ngoài ra, mùi bạc hà có thể được sử dụng để che đi mùi thức ăn và có thể không thu hút chuột. Nó có hương thơm dễ chịu đến từ thiên nhiên và hoàn toàn không có rủi ro khi sử dụng trong nhà.

Bạn sẽ không phải lo lắng về bất cứ điều gì, không giống như khi bạn sử dụng các hóa chất nguy hiểm do con người tạo ra. Có nguồn cung cấp tinh dầu bạc hà tốt ở các cơ sở chuyên về các biện pháp tự nhiên cũng như các siêu thị lớn.

Dùng phân rắn khô khi bạn có sẵn

Có thể xua đuổi chuột bằng cách sử dụng phân rắn khô. Bạn có thể hỏi về một số phân rắn khô tại trung tâm bò sát, sở thú hoặc cửa hàng thú cưng nếu bạn muốn mua. Khuyến cáo nên xếp phân rắn gần lối vào nhà cũng như những khu vực chuột thường lui tới. Điều cần thiết là phân rắn phải được lưu giữ ở một vị trí mà cả trẻ em và động vật không thể tiếp cận được.

Loại bỏ chuột bằng việc sử dụng sóng siêu âm.

Thiết bị điện tử sẽ khiến lũ chuột nhắt khó chịu với âm thanh siêu âm cường độ cao mà chúng tạo ra. Bạn có thể mua những vật dụng này tại các cửa hàng chuyên dụng hoặc trên internet. Tuy nhiên, hạn chế của những tiện ích này là chúng chỉ có hiệu quả trong một khoảng thời gian giới hạn, và cuối cùng lũ chuột sẽ quen với chúng.

Dịch vụ diệt chuột do PEST ONE VIỆT NAM cung cấp:

Khi đến với chúng tôi bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về dịch vụ, dưới đây là dịch vụ hàng đầu của chúng tôi

  • Được tư vấn và thực hiện công việc bởi đội ngũ nhân viên có năng lực cao. Và được đào tạo bài bản, theo định kỳ tại Cục Bảo vệ thực vật Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
  • Tất cả các dịch vụ được thực hiện theo quy trình vận hành tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn cho cả con người và vật nuôi. 
  • Giá cả phải chăng.
  • Các hóa chất được sử dụng đã được đánh giá nguy cơ và được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận rõ ràng.
  • Thiết bị phun và diệt côn trùng hiện đại cùng với đầy đủ các thiết bị an toàn.
  • Tư vấn miễn phí suốt ngày đêm, cũng như hỗ trợ nhiệt tình cho bất kỳ vấn đề nào có thể phát sinh.
  • Khu vực hoạt động rộng khắp và các dịch vụ được cung cấp trên hầu hết các thành phố và tỉnh thành của đất nước .

Công ty Pest One sẵn sàng sửa đổi trong trường hợp dịch vụ không đạt yêu cầu hoặc không đáp ứng các yêu cầu nêu trong thỏa thuận, đồng thời luôn đặt nhu cầu của khách hàng lên trên tất cả các cân nhắc khác.

Lời Kết

Qua những thông tin trên đây hy vọng rằng bạn đã có cho mình một phương pháp tốt nhất, hãy liên hệ với công ty Pest One nếu bạn cần đến một đội ngũ chuyên nghiệp để diệt chuột nhắt qua:

Hotline: 0933258486

 website: https://pestone.com.vn

Xem thêm : Mối Nguy Hiểm Từ Gián Đức Và Cách Tiêu Diệt Gián