Top 10+ cách đuổi thằn lằn ra khỏi nhà nhanh chóng hiệu quả

cách đuổi thằn lằn

Thằn lằn thường xuyên hay xuất hiện mọi ngóc ngách trong nhà và gây phiền toái. Bởi bản thân chúng mang khuẩn salmonella gây ra bệnh cho con người chúng ta. Hơn nữa, chất thải của chúng còn gây bẩn thỉu nhà cửa là nơi sinh ra nấm mốc. Vì vậy việc đuổi chúng ra khỏi nhà là điều cấp thiết. Dưới đây là những cách đuổi thằn lằn hiệu quả.

Sử dụng băng phiến

Bạn lấy băng phiến cho vào túi lưới hoặc hòa với nước rồi xịt xung quanh nơi thằn lằn ẩn nấp. Gặp phải mùi này, chắc chắn thằn lằn sẽ bỏ đi và không quấy rầy ngôi nhà của bạn nữa.

Sử dụng mùi hành tây

Đây được xem là cách đơn giản không tốn công sức. Bạn chỉ cần bóc và cắt hành tây thành từng miếng nhỏ và đặt ở khu vực thằn lằn thích sống. Mùi hăng của hành tây sẽ khiến thằn lằn sợ hãi và phải di cư đến nơi khác.

Sử dụng thảo mộc có tính cay nồng

Thảo mộc có tính cay nồng là giải pháp hiệu quả đuổi thằn lằn. Đây vốn là phương pháp truyền thống có từ xưa.

Bạn chỉ cần lấy trúc đào, lá mắc cọp hay lá mãng cầu đem giã nát. Sau đó đặt nó vào những ngóc ngách nơi thằn lằn trú ngụ. Mùi hăng từ các loại thảo mộc này sẽ khiến thằn lằn sợ và tránh xa.

cách đuổi thằn lằn
Cách đuổi thằn lằn bằng dung dịch tinh dầu chanh sả

Cách đuổi thằn lằn bằng dung dịch tinh dầu chanh sả

Tinh dầu chanh sả có hương thơm tinh tươm, làm không khí trong nhà thêm thoáng và ấm nồng. Không những thế nó còn làm đám thằn lằn lẩn trốn trong nhà khó chịu.

Bởi trong tinh chất sả có một hoạt chất tên là geraniola và citronelola gây ức chế thần kinh, dạ dày và tới các men tiêu hóa của bò sát. Vì vậy nên thường rắn và thằn lằn rất sợ mùi chanh sả là vậy.

Bạn có thể tìm mua tinh dầu chanh sả tại cửa hàng hoặc tự làm tại nhà. Pha tinh dầu chanh sả với nước rồi xịt lên tường hay trần nhà. Hoặc bạn có thể dùng máy xông tinh dầu để tỏa hương khu vực thằn lằn trú ngụ. Khi thằn lằn ngửi thấy mùi này, chúng sẽ chạy mất mà không hẹn ngày trở lại.

Cách đuổi thằn lằn bằng dung dịch tiêu và bột ớt

Tính cay nồng của bột tiêu bột ớt là khắc tinh của nhiều loài, kể cả thằn lằn. Bạn chỉ cần 1 bình xịt rỗng, đổ nước vào và cho vào 1 – 2 muỗng bột tiêu đen hoặc thêm ít bột ớt.

Sau đó, đậy nắp lại, lắc đều và xịt quanh góc nhà, dưới bồn rửa bát. Xịt quanh khung cửa sổ, phía sau ghế và trên tường, sau kẹt tủ và bàn ghế hoặc bất cứ nơi đâu bạn nhìn thấy thằn lằn. Chúng sẽ cuốn gói ra khỏi nhà bạn không còn 1 con.

Cách đuổi thằn lằn bằng sử dụng vỏ trứng

Vỏ trứng là một hợp chất đặc biệt làm thằn lằn bị dị ứng. Vì thế, chúng ta ăn trứng thì dừng vứt bỏ vỏ đi, hãy giữ lại những vỏ trứng. Bạn chỉ cần dùng vỏ trứng đập nhuyễn ra và trải nơi thường xuất hiện thằn lằn.

Hãy bỏ vỏ trứng vào góc nhà, gầm giường, kệ chén. Thằn lằn thấy vỏ trứng sẽ rất sợ mùi trứng mà di cư đi. Đây được xem là cách dân gian rất hay.

cách đuổi thằn lằn
Cách đuổi thằn lằn bằng hành tỏi

Cách đuổi thằn lằn bằng hành tỏi

Cũng giống như vỏ trứng, thằn lằn rất sợ mùi hương của tỏi và hành. Bạn có thể treo quanh góc bếp, tủ chén để thằn lằn không tới. Bạn cũng có thể đuổi chúng bằng cách: xay nhuyễn hành và tỏi rồi hòa với nước. Sau đó đem hỗn hợp này xịt xung quanh tường nhà, sẽ đuổi được thằn lằn đi đấy.

Cách diệt thằn lằn bằng cách dùng nước đá lạnh

Cơ thể thằn lằn nhạy cảm với nhiệt độ. Nếu nhiệt độ đột ngột thay đổi sẽ làm thằn lằn bị shock và bất động. Vì thế, bạn dùng nước đá xịt vào thằn lằn sẽ làm chúng hoảng sợ và “ đơ” mất vài phút. Lúc này, bạn dùng giấy hay thùng các-tông để bắt chúng lại và tiễn chúng ra khỏi nhà.

Cách đuổi thằn lằn bằng bột cà phê và thuốc lá

Nếu bạn muốn tiêu diệt thằn lằn để khỏi “di họa ngàn năm” thì dùng hỗn hợp bột cà phê và thuốc lá.

Hai thứ là tuyệt phối, khi hợp lại với nhau tạo ra hoạt chất tiêu diệt loài bò sát nếu nó ăn trúng. Tuy nhiên, sau khi thu hoạch thành quả thì bạn nhớ dọn dẹp sạch sẽ và trẻ con chạm phải. Bạn nên để hỗn hợp này ở các khu vực mà thằn lằn thích ẩn náu.

Cách đuổi thằn lằn bằng máy đuổi côn trùng

Cách này thường dùng cho những gia đình có điều kiện. Bạn có thể mua máy đuổi côn trùng về để đuổi thằn lằn. Máy này hoạt động trên nguyên tắc sóng âm.

Hoặc bạn có thể sử dụng các loại âm thanh đuổi côn trùng ở điện thoại. Bạn có thể tải ứng dụng đó về và sử dụng mà không mất phí.

Loại bỏ thức ăn hấp dẫn thằn lằn

Thức ăn hấp dẫn thằn lằn ở trong nhà là các loài côn trùng. Vì vậy bạn hãy tiêu diệt ngay các đám côn trùng như muỗi, mối,.. trong nhà. Hãy giữ nhà luôn thông thoáng, sạch sẽ, đặc biệt ở các tủ đồ và những nơi khuất.

cách đuổi thằn lằn
Loại bỏ thức ăn hấp dẫn thằn lằn

Hãy bịt các lỗ hổng là cách tiêu diệt thằn lằn

Những khe rãnh, lỗ hổng trong nhà là nơi cư trú cho thằn lằn từ ngoài vào nhà bạn. Vì vậy hãy xem xét trần nhà, góc tủ, trên tường xem có lỗ hổng hay khe nút nào không và bạn tiến hành trám lại. Điều này sẽ làm mất chỗ trú ngụ của chúng nên chúng sẽ tự ra đi.

Cách đuổi thằn lằn bằng cách giữ nhà cửa sạch sẽ

Thằn lằn là loài ưa thích nơi tăm tối, bụi bẩn và ẩm thấp. Nhà bẩn thì sinh nhiều muỗi. Điều này sẽ tạo nên nguồn thức ăn hấp dẫn mời gọi thằn lằn. Vì vậy giữ nhà cửa luôn sạch sẽ là điều rất quan trọng.

Bạn cũng nên vệ sinh nhà bếp sạch sẽ nhất vì nơi đây có nhiều nơi khuất tầm mắt dễ làm ổ cho đám thằn lằn. Thùng rác trong nhà cũng phải đổ thường xuyên và thường xuyên dọn tủ quần áo, tủ kệ trong nhà tránh thằn lằn đẻ trứng.

Dùng lông công dọa thằn lằn chạy

Ít ai biết đến là lông công khiến thằn lằn phải bỏ chạy lấy mạng. Điều này là do thiên tính, thiên địch từ trong máu của tổ tiên thằn lằn để lại là  chim công.

Chim công rất thích săn và ăn thịt thằn lằn nên chúng là khắc tinh của thằn lằn. Dù thằn lằn trong nhà hay ngoài vườn, chúng đều sợ chim công. Vậy nên bạn hãy mua về một sợi lông chim công đặt nơi thằn lằn thường xuất hiện, đảm bảo thằn lằn phải dọn nhà nơi khác ngay.

Đuổi thằn lằn bằng cách nuôi mèo trong nhà

Mèo không chỉ là vật nuôi mà còn là ác mộng với đám thằn lằn trong nhà. Đặc biệt giống mèo mướp cực mê thịt thằn lằn.

Ngoài ra, tiếng kêu “ meo meo” đáng yêu của mèo là âm thanh đáng sợ đối với thằn lằn. Tần số của âm thanh này làm thằn lằn sợ hãi trong máu. Vì thế, không cần gặp chính chủ thằn lằn trốn khỏi nhà bạn rồi.

cách đuổi thằn lằn
Cách đuổi thằn lằn bằng cách nuôi mèo trong nhà

Đuổi thằn lằn bằng keo bẫy Hàn

Keo bẫy này được nhập khẩu từ Hàn nên rất an toàn. Bạn chỉ cần gỡ lớp giấy phủ bên ngoài của cuộn băng keo. Sau đó, dán nó lên tường nhà hay những vị trí thằn lằn hay xuất hiện.

Đuổi thằn lằn bằng chai nhựa

Đầu tiên, bạn dùng dao để cắt thân chai nhựa 1.5l thành ⅓ độ. Sau đó, bạn tháo nắp chai ra và lộn ngược phần vừa cắt và đặt khít vào thân chai. Đổ nước đường hay dung dịch ngọt, mỡ vào chai. Sau đó bạn dùng chai này đặt nơi nào thằn lằn hay tới nhất làm bẫy. Vậy là bạn đã xong cái bẫy thằn lằn rồi.

Lời kết

Bên trên là những cách đuổi thằn lằn ra khỏi nhà một cách đơn giản . Mong qua bài chia sẻ trên của PestOne các bạn hãy chọn cho mình cách phù hợp và áp dụng. Nếu quan tâm đến dịch vụ diệt côn trùng thì hãy nhanh chóng liên hệ ngay với công ty diệt côn trùng chuyên nghiệp PestOne nhé!

Xem thêm: 5+ đơn vị cung cấp dịch vụ diệt côn trùng TPHCM hàng đầu