Top 8+ cách đuổi chuột vĩnh viễn đơn giản – Các gia đình cần biết

Những cách đuổi chuột vĩnh viễn đơn giản - Các gia đình cần biết

Có nhiều cách đuổi chuột vĩnh viễn khá đơn giản mà không phải gia đình nào cũng biết để thực hiện. Nếu gia đình bạn đang bị quấy rầy bởi những con chuột hôi hám này, có thể thử những phương pháp được nêu trong bài viết tin tức sau đây.

Tìm cách đuổi chuột vĩnh viễn luôn là nhu cầu bức thiết của nhiều gia đình ngày nay. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng biết được những phương pháp đuổi chuột hữu hiệu. Dịch vụ diệt côn trùng Pest One sẽ đưa ra những cách thức đơn giản giúp gia đình bạn đuổi loài chuột ra khỏi nhà một cách nhanh chóng.

Sự phá hoại của loài chuột đối với các gia đình là rất lớn

Chuột được xem là loài vật gây hại đối với nhiều gia đình Việt từ xa xưa. Chuột là nguồn gốc của một số loài bệnh dịch, phá hoại mùa màng, cây trồng của người dân,…

Theo thống kê hiện nay, loài chuột gây ra 40 loại bệnh và 200 tác nhân gây bệnh. Chuột cũng là đầu sỏ làm thất thoát mùa màng và ảnh hưởng trực tiếp đến 20% chuỗi cung ứng thức ăn trên toàn thế giới. Tại khu vực Châu Á, chuột phá hoại đến 1.25 tấn lúa/ha.

Những cách đuổi chuột vĩnh viễn đơn giản - Các gia đình cần biết
Những cách đuổi chuột vĩnh viễn đơn giản – Các gia đình cần biết

Như vậy, có thể thấy được loài chuột không chỉ làm phiền hà đến cuộc sống của con người mà còn nguy hiểm khi là tác nhân của nhiều loại bệnh.

Chính vì vậy, các gia đình luôn tìm cách đuổi chuột vĩnh viễn ra khỏi nhà và khu vực mình sinh sống. Có vậy, chúng ta mới đảm bảo được một cuộc sống đầy đủ và khỏe mạnh.

Xem thêm : Chuột nhắt – Mẹo hay để tiêu diệt chuột cập nhật 2022

Nhu cầu đuổi chuột vĩnh viễn đang là thách thức đối với nhiều gia đình

Như đã trình bày ở trên, chuột luôn là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình, đặc biệt tại các khu vực sản xuất cây trồng. Ngoài ra, ở nhiều nơi khác, chuột xuất hiện gây ra sự âm ĩ và phá hoại một số vật dụng trong gia đình gây ra phiền hà và thất thoát tài sản.

Chính vì vậy, tìm cách đuổi và tiêu diệt chuột luôn là mong muốn của nhiều gia đình hiện nay. 

Tuy nhiên, một số gia đình không biết cách làm thế nào có thể đuổi những con chuột xấu xí và gây hại này đi. Ngoài ra, yêu cầu của mọi người là phương pháp đuổi chuột phải dễ dàng thực hiện và đảm bảo an toàn cho con người. 

Những cách đuổi chuột vĩnh viễn đơn giản, hiệu quả

Có một số cách đuổi chuột ra khỏi nhà khá đơn giản mà bạn có thể thử thực hiện ngay khi cần thiết như sau:

Sử dụng quế thơm

Quế thơm là một loại hương liệu hay được dùng trong các món ăn. Ngoài ra, quế thơm còn nằm trong thành phần của một số loại thuốc hay mỹ phẩm làm đẹp.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng sử dụng quế thơm cũng là cách đuổi chuột vĩnh viễn rất hiệu quả. Mùi hương của quế khá nồng khiến chuột dị ứng và khiến chúng bỏ chạy ra xa.

Những cách đuổi chuột vĩnh viễn đơn giản - Các gia đình cần biế
Những cách đuổi chuột vĩnh viễn đơn giản – Các gia đình cần biế

Các gia đình có thể đặt quế thơm và góc phòng, tại nhà bếp, trần nhà,…nơi mà chuột hay xuất hiện. 

Ưu điểm của phương pháp này là hương liệu quế thơm khá phổ biến và có thể tìm thấy để sử dụng ngay khi cần.

Sử dụng tỏi

Loại gia vị thường gặp này có thể đuổi chuột. Điều này khiến nhiều người bất ngờ và thấy không tin tưởng. Nhưng bạn có thể thử đặt tỏi vào các vị trí hay xuất hiện chuột trong nhà. Bạn sẽ thấy hiệu quả ngay trong một thời gian ngắn.

Sử dụng long não – cách đuổi chuột vĩnh viễn

Đây là phương pháp truyền thống và đã được nhiều gia đình áp dụng. Bạn chỉ cần bỏ 2 viên long não vào một túi sau đó nghiền nát và bỏ vào những vị trí chuột hay xuất hiện phá hoại.

Chỉ qua 1 đêm, gia đình bạn sẽ không còn bị phiền nhiễu vì loài chuột đáng ghét này nữa.

Đuổi chuột bằng bột ớt

Loại gia vị bột ở có thể giúp loài chuột tránh xa ngôi nhà của bạn. Cách thực hiện rất đơn giản: Bạn hãy pha bột ớt với dầu ăn, nước rửa chén và nước lạnh. Sau đó, bạn đem xịt hỗn hợp này ở mọi góc nhà và tại những vị trí hay thấy chuột xuất hiện.

Đuổi chuột bằng xà phòng

Một trong những cách đuổi chuột vĩnh viễn ra khỏi nhà chính là sử dụng bột xà phòng.

Để thực hiện, bạn hãy cho hỗn hợp tương ớt và xà phòng, nước trộn chung với nhau. Đem hỗn hợp này lắc thật đều sau đó xịt vào khu vực hay có chuột.

Hỗn hợp này tạo ra mùi khiến chuột không dám đến gần khu vực nhà của bạn.

Sử dụng mỡ trăn – cách đuổi chuột vĩnh viễn

Nếu bạn muốn đuổi chuột ra khỏi nhà vĩnh viễn, không thể bỏ qua phương pháp dùng mỡ trăn.

Chúng ta biết, trăn là loài bò sát thường ăn chuột. Do đó, loài chuột rất sợ trăn cũng như bất cứ vật gì liên quan đến loài bò sát này. 

Để thực hiện, bạn có thể đổ mỡ trăn trực tiếp và hang chuột hoặc tại những vị trí chúng hay xuất hiện. Chắc chắn, loài chuột sẽ chạy xa ra khỏi ngôi nhà của bạn vĩnh viễn.

Sử dụng hành tây

Hành tây có mùi là chuột rất ghé. Chính vì vậy, bạn có thể đặt hành tây tại vị trí chuột hay chạy tới phá hoại. Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là hành tây hay bị hư và bạn phải thay khá thường xuyên nên sẽ mất thời gian.

Đuổi chuột bằng lá bạc hà

Chuột rất kị mùi từ lá bạc hà. Chính vì vậy, sử dụng lá bạc hàng là cách đuổi chuột vĩnh viễn ra khỏi nhà vừa nhanh lại vừa hiệu quả.

Cách thực hiện không hề khó. Bạn hãy đem lá bạc hà giã nhuyễn, thấm vào bông gòn và đặt vào tất cả các vị trị hay thấy xuất hiện chuột. Loài chuột sẽ sớm chạy ra khỏi nhà của bạn một cách nhanh chóng đến khó tin.

Sử dụng giấm để đuổi chuột

Chuột là loại động vật rất ghét mùi giấm. Do đó, sử dụng giấm để đuổi chuột là một phương pháp thật sự hiệu quả. Cách thực hiện cực kỳ đơn giản. Bạn hãy đổ giấm vào bông gòn và đặt tại vị trí hay có chuột. Chỉ sau vài ngày bạn sẽ không còn thấy phiền nhiễu vì loài động vật này nữa.

Phương pháp này đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên, cách này có nhược điểm là phải thay bông thường xuyên vì giấm rất dễ bay mùi.

Khi nào chúng ta cần đến dịch vụ đuổi chuột chuyên nghiệp?

Ở phần trên, chúng ta đã giới thiệu những cách đuổi chuột vĩnh viễn khá đơn giản bằng phương pháp dân gian. Mặc dù những phương pháp trên khá hiệu quả và vẫn được nhiều gia đình áp dụng từ từ xưa đến nay.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp nếu số lượng chuột đông và sức phá hoại lớn, làm ảnh hưởng nặng nề đến môi trường sinh hoạt và năng suất lao động của con người. Lúc này, những phương pháp dân gian trên có thể không phát huy hết tác dụng.

Những cách đuổi chuột vĩnh viễn đơn giản - Các gia đình cần biế
Những cách đuổi chuột vĩnh viễn đơn giản – Các gia đình cần biế

Vậy, làm thế nào để đuổi và diệt chuột một cách triệt để, tận gốc?

Lúc này, việc tìm đến các dịch vụ đuổi chuột chuyên nghiệp là rất cần thiết. Những đơn vị hoạt động chuyên nghiệp sẽ đưa ra biện pháp xử lý triệt để loài chuột phá hoại một cách nhanh chóng.

Pest One – Dịch vụ diệt côn trùng, cách đuổi chuột vĩnh viễn nhanh chóng, an toàn

Đến với dịch diệt chuột Pest One, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như sự an toàn của môi trường sống của mình.

Dịch vụ diệt côn trùng Pest One luôn tự hào về đội ngũ kỹ thuật có trình độ cao, làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo khiến mọi khách hàng hài lòng khi đến liên hệ làm việc.

Hiện tại, Pest One đã có nhân viên thường trực ở nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước. Chính vì vậy, khách hàng ở bất kỳ nơi nào để có thể liên hệ với Pest One. Công ty chúng tôi sẽ cử nhân viên đến khảo sát ngay trong thời gian nửa tiếng đồng hồ.

Đặc biệt, Pest One cam kết đưa ra những cách đuổi chuột vĩnh viễn ra khỏi môi trường sống và sản xuất của mọi khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Pest One, hãy liên hệ qua trang web: https://pestone.com.vn/

Lời kết

Tóm lại, loài chuột luôn là đại nạn của nhiều gia đình và khu vực sản xuất từ xưa đến nay. Do đó, tìm cách đuổi chuột vĩnh viễn luôn được nhiều người quan tâm để hạn chế tổn thất về tài sản và kinh tế. Để đảm bảo đuổi chuột hiệu quả, bạn có thể thử những cách trong bài viết trên hoặc liên hệ với dịch vụ diệt côn trùng Pest One ngay từ hôm nay.