Bật mí những cách đuổi chuột ra khỏi nhà nhanh chóng

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà nhanh chóng bằng tỏi

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà như thế nào, đây có lẽ là câu hỏi khó đối với nhiều người. Đặc biệt là những bạn sống ở những phòng trọ hơi chật hẹp thì lại càng dễ bị chuột xâm chiếm địa bàn. Vậy làm sao mới đuổi được chuột ra khỏi nơi chúng ta ở thật nhanh và hiệu quả bây giờ? Nếu bạn cũng mệt mỏi vì sự hiện diện của lũ chuột, mong muốn đuổi chúng đi thật nhanh, thì hãy cùng PestOne theo dõi bài viết sau nhé.

Vì sao cần tìm hiểu cách đuổi chuột ra khỏi nhà

Nhà có nhiều chuột đó có thể là vì môi trường tự nhiên của loài chuột hiện đang bị phá hủy. Do chính quá trình đô thị hóa gia tăng làm cho chuột phải lẻn vào nhà nhằm tìm kiếm được thực phẩm dồi dào cho đời sống của chúng. Đặc biệt chuột rất thích xây tổ tại khu vực ẩm thấp và các ngóc ngách tiện lợi thoát thân.

Vì sao cần tìm hiểu cách đuổi chuột ra khỏi nhà
Vì sao cần tìm hiểu cách đuổi chuột ra khỏi nhà

Ước tính trung bình cho thấy cứ 1 tỷ con chuột sẽ tàn phá đi khoảng 9 triệu tấn lương thực. Vì vậy tác hại của chuột gây ra vô cùng lớn bởi tốc độ sinh đẻ của chúng nhanh một cách khủng khiếp. Cứ một cặp chuột đực cái thì nó có thể nhân lên đến 15.000 con trong một vòng đời khoảng từ 2 đến 3 năm.

Không chỉ như vậy, nỗi ám ảnh mà chuột gây ra vì các phiền toái cho con người rất lớn. Có thể kể đến như là cắn phá hư hại nhiều vật dụng, ăn trộm thức ăn, kêu “chít chít” nửa đêm gây tỉnh giấc… Do vậy tìm hiểu về những cách đuổi chuột ra khỏi nhà được nhiều người quan tâm hơn bao giờ hết.

Vậy cách đuổi chuột ra khỏi nhà ra sao?

Để đuổi chuột ra khỏi nhà chúng ta có rất nhiều cách khác nhau. Tùy thuộc vào từng hoàn cảnh mà chọn lựa sao cho phù hợp đó là:

Dùng ớt đuổi chuột ra khỏi nhà

Ớt được đánh giá chính là gia vị với độ cay nồng đặc biệt. Nên khi chuột lỡ hít phải ớt thì chúng lập tức chảy nước mắt và phải bỏ đi ngay, không bén mảng trở lại. Chúng ta chỉ cần rải bột ớt ở cạnh tường và góc bếp cùng với các khu vực mà chuột hay bén mảng tới. Hoặc cũng có thể pha ớt bột chung với nước nhằm xịt quanh sân vườn.

Nếu như gia đình bạn có con nhỏ, không thể nào dùng được các loại hóa chất diệt chuột. Vậy thì cách dùng ớt bột đuổi chuột ra khỏi nhà sẽ là giải pháp thông minh.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà nhanh chóng bằng tỏi

Theo nghiên cứu thì chuột kỵ nhất mùi tỏi, tỏi phát ra mùi cay nồng nên họ hàng chuột đều khó chịu. Bởi vì chúng là loài vật có khứu giác khá nhạy cảm, mùi tỏi làm cho chuột sợ hãi và chỉ muốn tránh xa. Do đó chúng ta có thể lợi dụng điều này để đuổi chuột một cách an toàn và hiệu quả.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà nhanh chóng bằng tỏi
Cách đuổi chuột ra khỏi nhà nhanh chóng bằng tỏi

Chỉ cần đặt tỏi đã được đập dập vào trong các góc nhà, nơi mà chuột hay qua lại. Hoặc cũng có thể dùng bột tỏi rắc vào quanh các khe tường. Dùng nước tỏi thấm vào miếng bông rồi để vào xung quanh nhà. Đây đều là những cách dùng tỏi đuổi chuột khá hay, mang lại hiệu quả cao và được nhiều người áp dụng.

Dùng âm thanh từ máy để đuổi chuột

Cách đuổi chuột này có lẽ nhiều người không biết đến nhưng lại khá hiệu quả. Đuổi chuột bởi sóng siêu âm dựa vào nghiên cứu tập tính sống của loài chuột mà các nhà khoa học đã nghiên cứu ra được. Cụ thể chúng rất khó chịu khi nghe các âm thanh với tần số trong khoảng từ 20000hz – 21500hz. Nhưng với con người thì đây lại là siêu âm thanh vượt ra ngoài ngưỡng nghe, nên không hề gây ảnh hưởng đời sống con người được.

Dựa vào nguyên lý này mà cách đuổi chuột ra khỏi nhà đó là dùng máy đuổi chuột có âm thanh với tần số từ 20000hz – 21500hz. Đặc biệt với chuột hay leo trèo ở trần nhà, chúng ta khó tiếp cận tiêu diệt thì dùng cách này đều rất hiệu quả. Một số loại máy đuổi chuột được đánh giá cao chính là Pest Reject, XCAT AT hay Pestfree, Riddex…

Đuổi chuột bằng bột xà phòng

Có nhiều các sản phẩm diệt chuột chuyên dụng khác nhau trên thị trường. Có một số người muốn tiêu diệt chuột tận gốc hoàn toàn, nhưng vẫn có người chỉ muốn đuổi chúng hoặc bẫy rồi thả mà thôi. Do vậy chúng ta có thể dùng bột giặt để đuổi chuột đi mà không làm hại chúng.

Chỉ cần cho vài muỗng canh tương ớt cùng với xà phòng giặt đồ vào trong một chiếc bình. Tiếp theo thì lắc để hỗn hợp này hòa tan rồi mang đi xịt ở nơi mà chuột hay qua lại. Bột giặt cũng tương tự như là chất keo sẽ giúp ớt bám dính lâu và làm chuột chẳng dám đến gần nhà bạn nữa.

Cách đuổi chuột long não

Cách đuổi chuột long não
Cách đuổi chuột long não

Đây cũng là một cách đuổi chuột ra khỏi nhà khá hay và được nhiều người áp dụng. Dùng long não đặt vào các góc ở nhà, nơi mà chuột hay qua lại. Chuột rất sợ mùi từ long não do vậy chúng sẽ tránh xa. Nhưng cần lưu ý nếu gia đình bạn có con nhỏ và vật nuôi thì phải chú ý đặt sao cho con trẻ cùng vật nuôi không đến gần được.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà – Dùng đinh hương đuổi chuột khỏi nhà

Đinh hương chính là thảo mộc dùng làm gia vị chế biến các món ăn. Đặc biệt thì chính mùi cay nồng từ đinh hương còn được xem là kẻ thù của chuột. Chúng ta chỉ cần đặt một nắm đinh hương vào miếng vải mỏng rồi treo chúng ở các nơi mà chuột hay qua lại. Hay có thể là rắc bột đinh hương ở các hang ổ nơi mà chuột thường xuyên ghé thăm. Khi chúng ngửi thấy mùi này thì lập tức sẽ bỏ đi ngay.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà – Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng mỡ trăn

Mỡ trăn cũng được đánh giá là một trong số những cách đuổi chuột khá hiệu quả và được nhiều người áp dụng thành công. Bởi vì trăn chính là động vật ăn thịt chuột do vậy chuột rất sợ khi nghe thấy mùi trăn.

Chúng ta chỉ cần đổ mỡ trăn thẳng vào nơi chuột ẩn nấp hay là bôi lên nơi mà chuột hay lui tới. Áp dụng cách này chắc chắn rằng chuột sẽ sợ và nhanh chóng rời khỏi nhà của bạn.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà – Đuổi chuột khỏi nhà bằng hành tây

Không chỉ chúng ta bị dị ứng với mùi hăng từ hành tây mà với chuột cũng vậy. Lưu ý rằng vì hành tây nhanh bị thối do vậy chúng ta nên thay mới 2 ngày 1 lần nhé. Chỉ cần đặt củ hành tây vào những nơi mà chuột hay qua lại là được.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà – Đuổi chuột bằng quế

Quế có mùi thơm cùng vị ngọt nhưng lại có mùi cay nồng khiến chuột rất ghét. Vậy nên trong số những cách đuổi chuột khỏi nhà cũng không thể nào bỏ qua cách này. Chúng ta hãy đặt bột quế khắp nơi trong nhà để đuổi chuột đi. Đồng thời áp dụng cách này còn mang lại mùi thơm dễ chịu nên được nhiều người yêu thích.

Một số lưu ý khi áp dụng cách đuổi chuột ra khỏi nhà

Một số lưu ý khi áp dụng cách đuổi chuột ra khỏi nhà
Một số lưu ý khi áp dụng cách đuổi chuột ra khỏi nhà

Ngoài việc áp dụng những cách đuổi chuột khỏi nhà như đã nói thì để ngăn chuột quay trở lại chúng ta cũng cần chú ý như sau:

  • Dọn dẹp nhà cửa thật ngăn nắp và gọn gàng, thường xuyên lau chùi quét dọn mọi ngóc ngách trong nhà.
  • Đồ ăn để cẩn thận và phải đậy chặt thùng rác, vì chuột rất hay bén mảng đến những khu vực này.
  • Đóng cửa thật kỹ về đêm để tránh chuột vào phòng cắn phá.
  • Liên hệ đơn vị diệt côn trùng uy tín hiệu quả, họ là người có chuyên môn trình độ sẽ đưa ra giải pháp đuổi chuột an toàn đúng nhu cầu của bạn.

Lời kết

Vậy là bạn đã tìm hiểu và biết được những cách đuổi chuột ra khỏi nhà. Mong rằng chính các thông tin của bài viết này đều hoàn toàn hữu ích. Chúc cho bạn áp dụng thành công để chẳng còn nỗi lo về chuột xuất hiện gây phiền toái và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống gia đình. Và nếu bạn cần đến sự trợ giúp của công ty diệt côn trùng thì hãy liên hệ ngay với công ty PestOne để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!