Cách diệt ruồi – 4 sai lầm khiến bạn sống chung với ruồi

cách diệt ruồi

Hiện nay không phải ai cũng hiểu rõ về cách diệt ruồi. Ruồi là một loại côn trùng có thể gây ra một số vấn đề và khó chịu trong nhà của chúng ta. PEST ONE VIỆT NAM sẽ chia sẻ  cho bạn danh sách các thủ thuật hàng đầu để xua đuổi ruồi. Bằng cách sử dụng các chất không khó kiếm, không tiêu tốn ngân sách và hiệu quả đáng ngạc nhiên. Điều này sẽ giúp bạn giải quyết hoàn toàn vấn đề này.

1. Cùng tìm hiểu về ruồi

Ruồi là loài côn trùng thuộc bộ Diptera. Ruồi có một đôi cánh đơn trên đoạn ngực giữa và một đôi cân bằng ở đôi cánh sau, chúng nằm trên đoạn ngực cuối. Có một số loại ruồi không có cánh, chẳng hạn như ruồi trong họ Hippoboscoidea.

Có hơn 240.000 loài khác nhau theo một thứ tự lớn, bao gồm muỗi, muỗi vằn và các loại côn trùng khác. Tuy nhiên, chỉ có ít hơn một phần tư trong số đó đã được khám phá. Chúng tác động về sinh thái đối với con người, nó còn liên quan đến y tế và kinh tế.

Sốt rét, sốt xuất huyết, vi rút sông Nile, sốt vàng da và nhiều bệnh truyền nhiễm khác chủ yếu lây lan bởi bọ cánh cứng hai cánh, đặc biệt là muỗi (họ Culicidae). Các loài côn trùng hai cánh khác cũng có thể lây lan bệnh sốt vàng da.

cách diệt ruồi
Cùng tìm hiểu về ruồi

2. Nguyên nhân khiến có rất nhiều ruồi trong nhà?

Trước khi tìm hiểu về cách diệt ruồi chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một số vấn đề quan trọng về tại sao lại có nhiều ruồi trong nhà?

2.1 Rác thải sinh hoạt tồn đọng

Ruồi có xu hướng tụ tập thành bầy đặc biệt dày đặc ở những khu vực chứa túi rác sinh hoạt. Ruồi bị thu hút bởi mùi hôi thối do chất thải và thức ăn thối rữa tạo ra, và kết quả là, chúng sẽ ẩn mình bên trong những môi trường này.

2.2  Mùi thức ăn trong gia đình

Chúng cũng bị thu hút bởi mùi thức ăn và trái cây là mùi ưa thích của chúng. Do đó, ở những khu vực ruồi thường tụ tập, bạn phải đặc biệt xem xét việc đóng gói và đậy thức ăn để ngăn chúng hình thành nơi sinh sản ở đó.

2.3 Mùi hôi của phân do thú nuôi trong nhà

Ruồi hút phân động vật nhiều nhất. Do đó, nếu bạn có nuôi chó hoặc mèo trong nhà, bạn cần hết sức chú ý đến các biện pháp vệ sinh của mình cũng như cách diệt ruồi. Ruồi bị hút vào mùi phân của động vật.

Ngoài ra, nếu nuôi số lượng lớn gia cầm, gia súc, bạn nên vệ sinh và khử trùng khu vực này hàng ngày để mùi hương khó chịu không đọng lại và thu hút nhiều ruồi. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của những người ở khu vực xung quanh.

3.4 Xác động vật chết đang phân hủy

Sự hiện diện của gián, chuột hoặc thằn lằn trong nhà của bạn rất có thể là nguồn lây lan của ruồi. Nếu nó đã chết trong một khoảng thời gian đáng kể và được để yên, nó sẽ bắt đầu thối rữa, dẫn đến mùi hôi thối thu hút ruồi. Khi một con vật qua đời, mùi hương sẽ có mùi nồng nặc, mức độ lan truyền khá cao.

Điều này sẽ dẫn đến một số lượng lớn ruồi xâm nhập vào khu vực. Do đó, hãy tạo thói quen định kỳ nhìn vào bên trong tất cả các không gian bị che khuất trong nhà của bạn để ngăn ngừa bất cứ điều gì tương tự xảy ra.

cách diệt ruồi
Tác hại của ruồi đối với sức khỏe con người

3. Tác hại của ruồi đối với sức khỏe con người

Tiêu diệt ruồi là hành vi tự nhiên của con người, do đó, bất cứ khi nào bạn gặp chúng, bạn sẽ luôn thấy chúng kết tụ lại với nhau trông rất mất vệ sinh. Thông thường, bạn có thể tìm thấy chúng ở những nơi có nhiều rác và cả những nơi có gia súc và gia cầm. Ruồi có thói quen đi kiếm ăn vào ban ngày và giao phối vào ban đêm. Đây là cách sống của chúng.

Ruồi có khả năng sinh sản khá cao và tốc độ phát triển của chúng cực kỳ nhanh chóng. Bạn sẽ cảm thấy bất an vì chúng thường bay tới và đáp xuống người, đồ vật trong nhà hoặc thức ăn. Bởi vì vi khuẩn được mang theo bởi môi trường sống của ruồi, vi trùng có xu hướng tụ tập ở những khu vực mà ruồi ghé thăm.

Khi bạn tiếp xúc với những vật dụng như vậy, bạn ngay lập tức để cơ thể mình có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh từ chúng. Cả chất lỏng trên vòi và cơ thể của ruồi đều là thủ phạm gây ra sự suy giảm sức khỏe con người. Sau đây là hướng dẫn sẽ dạy bạn cách diệt ruồi một lần và mãi mãi.

Xem thêm: Ngài và bướm có phải là một hay không?

4. Cách diệt ruồi hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều cách diệt ruồi được mọi người sử dụng. Nhưng đa số chỉ là tạm thời bạn cần xem xét ruồi tại nhà mình và tính toán khoa học để mang lại hiệu quả tối đa.

4.1 Sử dụng tinh dầu thiên nhiên là một cách diệt ruồi hiệu quả.

Tinh dầu thơm có nguồn gốc từ thực vật đã được chứng minh là có tác dụng xua đuổi ruồi khá tốt mà không gây nguy hại đến sức khỏe con người. Tinh dầu hoa oải hương, bạch đàn, bạc hà và sả, và những loại khác, côn trùng bay thường rất sợ. Bạn có thể tự do sử dụng từng loại tinh dầu của riêng mình.

4.2 Cách sử dụng hạt tiêu đen để đuổi ruồi, muỗi hiệu quả

Cách diệt ruồi kha hiệu quả là sử dụng hạt tiêu đen, có mùi hăng, đặc biệt. Do đó, sử dụng hạt tiêu đen như một phương thuốc tại nhà để xua đuổi ruồi thường được cho là một phương pháp thành công.

Để sử dụng thành phần này, tất cả những gì bạn cần là kết hợp tiêu đen xay với một ít đường và lòng đỏ trứng trong một chiếc đĩa cạn. Bước tiếp theo là áp dụng cách pha chế này ở những khu vực mà ruồi thích “tụ tập”, với mục tiêu xua đuổi chúng càng nhanh càng tốt.

cách diệt ruồi
Cách diệt ruồi hiệu quả nhất hiện nay

4.3 Cách diệt ruồi bằng mật ong, xà phòng và ớt bột

Không có gì lạ khi ruồi bị thu hút bởi mùi trái cây. Do đó, hãy tận dụng 3 nguyên liệu sau: Để đuổi ruồi, trộn mật ong với xà phòng và bột ớt. Kết hợp nước và xà phòng theo tỷ lệ chia đều. Sau đó, thêm một chút mật ong mà ruồi cực kỳ thích bu bám, chẳng .

Bước tiếp theo là chuyển chất lỏng vào bình xịt, có thể thêm một chút ớt bột cay rồi xịt vào những nơi ruồi thích tụ tập. Uống xà phòng cay có chứa bột ớt có thể diệt trừ ruồi trong thời gian ngắn.

4.4 Nhờ sự hỗ trợ của các chuyên gia đầu ngành

Nếu nhà cửa hoặc công xưởng của bạn có quá nhiều ruồi thì đã đến lúc bạn liên hệ với chúng tôi để thỏa thuận cách diệt ruồi phù hợp. Phương pháp mà DỊCH VỤ DIỆT CÔN TRÙNG PEST ONE VIỆT NAM cung cấp dịch vụ kiểm soát ruồi nhà trong nhà bạn:

  • Tiếp nhận các yêu cầu từ khách hàng qua điện thoại, email và website.
  • Tư vấn và đưa ra các giải pháp xử lý phù hợp và cung cấp hồ sơ  kỹ lưỡng cho khách hàng. Tiến hành đánh giá thực tế khu vực được tiến hành diệt ruồi.
  • Xác nhận của khách hàng rằng họ đồng ý với các điều khoản của thỏa thuận (ký thỏa thuận trong hợp đồng).
  •  PEST ONE VIỆT NAM sẽ chuẩn bị thời gian cụ thể để xử lý.
  • Báo cáo cho khách hàng hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng quý, tùy thuộc vào nhu cầu của họ.
  • Khách hàng có trách nhiệm theo dõi tiến độ mà nhân viên PEST ONE VIỆT NAM đang thực hiện và đưa ra các nhận xét và khuyến nghị để giúp nâng cao dịch vụ hơn nữa.

5. Lời kết

Qua nội dung mà  PEST ONE VIỆT NAM nêu trên bài viết, chắc chắn bạn đã hiểu rõ về tác hại của việc không kiểm soát được ruồi. Bạn đã thử mọi cách diệt ruồi nhưng mọi chuyện không khả quan. Hãy để chúng tôi được giúp bạn, liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline:0933258486 – website: https://pestone.com.vn/

Tìm hiểu về: Các loại côn trùng trong nhà – Mẹo xử lý khi bị côn trùng cắn