Bộ y tế hướng dẫn: Các vị trí cần lưu ý khi phun thuốc khử trùng văn phòng

các vị trí cần lưu ý khi phun thuốc khử trùng văn phòng

Phun thuốc khử trùng văn phòng là biện pháp được sử dụng nhằm ngăn ngừa sự lây lan virus, vi khuẩn và nấm mốc gây bệnh. Vì thế, các doanh nghiệp cần nắm được các vị trí cần lưu ý khi phun thuốc khử trùng văn phòng để giám sát chất lượng dịch vụ cũng như nâng cao được hiệu quả phòng bệnh hơn. Cùng dịch vụ khử trùng PESTONE tìm hiểu những vị trí này qua bài viết sau nhé.

1. Xác định các vị trí cần lưu ý khi phun thuốc khử trùng văn phòng

các vị trí cần lưu ý khi phun thuốc khử trùng văn phòng
Xác định các vị trí cần lưu ý khi phun thuốc khử trùng văn phòng

Trước nhiều dịch bệnh đang xảy ra như hiện nay, chúng ta không thể ngó lơ việc chủ động phòng chống dịch bệnh. Nhất là trong môi trường công sở, văn phòng. Việc chú trọng, lưu ý đến các vị trí cần lưu ý khi phun thuốc khử trùng văn phòng được nhiều doanh nghiệp quan tâm đến.

1.1.Các vị trí cần lưu ý khi phun thuốc khử trùng văn phòng: những vị trí thường xuyên tiếp xúc

Đa số các doanh nghiệp đều nghĩ chỉ cần khử trùng tại các mặt tường, mặt sàn, máy photo, in ấn, cửa ra vào, rèm cửa và các vật dụng bàn làm việc là đảm bảo. Tuy nhiên có những vị trí chúng ta thường xuyên tiếp xúc mà khi phun khử khuẩn nhiều người lại vô tình bỏ qua. Chẳng hạn như: tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, công tắc điện, bàn phím máy tính, điều khiển từ xa, điện thoại dùng chung và nút bấm thang máy,…

Theo khuyến cáo, những vị trí này cần phải phun thuốc khử thật kĩ càng và định kỳ trung bình là 3 tháng/lần/năm. Lưu ý rằng khi khử khuẩn cần tắt các thiết bị điện tử, công tắt đèn trước.

1.2. Khử khuẩn, khử trùng tại các vị trí có nguy cơ tiếp xúc

Đối với các vị trí có nguy cơ tiếp xúc ở khu làm việc như nền nhà, tường, bàn ghế, đồ vật cũng cần được phun thuốc khử trùng kĩ càng. Với các vị trí cần lưu ý khi phun thuốc khử trùng văn phòng này chúng ta cần làm sạch bằng xà phòng và nước trước khi khử khuẩn. Người làm vệ sinh khử khuẩn khử trùng cần đeo găng tay cao su, khẩu trang khi thực hiện.

1.3. Các vị trí cần lưu ý khi phun thuốc khử trùng văn phòng: khu vực chung gồm phòng họp, nhà vệ sinh hoặc nhà ăn,..

Cần tăng cường vệ sinh, khử khuẩn và khử trùng tại khu vực sử dụng chung như nhà vệ sinh. Bởi đây là nơi dơ nhất và có tốc độ lây lan mầm bệnh cực kỳ cao. Bố trí thùng rác có nắp đậy, đặt ở vị trí thuận tiện để cho người lao động có thể bỏ khăn giấy đã sử dụng, rác đảm bảo vệ sinh.

Tham khảo thêm các bài viết khác:

2. Khi nào thì cần phun thuốc khử trùng văn phòng

các vị trí cần lưu ý khi phun thuốc khử trùng văn phòng
Khi nào thì cần phun thuốc khử trùng văn phòng

Bộ Y Tế khuyến cáo: đối với những nơi được xem là văn phòng làm việc như công ty, văn phòng, doanh nghiệp,… cần phải tiến hành phun thuốc khử trùng định kỳ trung bình là 3 tháng/ lần/năm.

Tuy nhiên để giữ văn phòng sạch sẽ và hạn chế các tác nhân gây ra mầm bệnh, các văn phòng đã thường xuyên lau chùi và giáo dục ý thức nhân viên để giữ môi trường sạch sẽ. Chúng ta cũng có thể tiến hành khử khuẩn ở các vị trí cần lưu ý khi phun thuốc khử trùng một cách thường xuyên hơn.

3. Những lưu ý khi phun thuốc khử trùng văn phòng

các vị trí cần lưu ý khi phun thuốc khử trùng văn phòng
Những lưu ý khi phun thuốc khử trùng văn phòng

90% người dùng khi sử dụng dịch vụ khử trùng, khử khuẩn lần đầu chưa biết các lưu ý khi phun thuốc trong văn phòng. Một số lưu ý các bạn cần để tâm như: 

  • Phun bao phủ tất cả các mặt tường, cửa ra vào, cửa sổ, rèm cửa và các vật dụng khác trên tường.
  • Phun thật kỹ mặt sàn để khử khuẩn, khử trùng vì mặt sàn là nơi dơ nhất.
  • Phun bao phủ và toàn bộ bề mặt các vật dụng, đồ vật trong văn phòng làm việc. Cụ thể như: bàn ghế, máy tính và vật dụng. Lưu ý không làm rớt bể đồ trong quá trình phun khử khuẩn.
  • Phun toàn bộ kể cả các không gian để khử khuẩn cả không khí.
  • Người làm động cần chủ động dọn dẹp khu vực làm việc bằng các dung dịch khử khuẩn như cồn, nước sát khuẩn. Chúng ta không nhất thiết phải tiến hành phun khử trùng toàn bộ các vị trí khu vực làm việc.
  • Ưu tiên làm sạch khử khuẩn, khử trùng tại các khu vực người qua lại và thường xuyên tiếp xúc như tay nắm cửa, mặt bàn, máy vi tính, nút bấm thang máy,…
  • Thực hiện đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất khi sử dụng chất tẩy rửa, khử trùng.
  • Không sử dụng quá nhiều dung dịch khử trùng tại các khu vực điều khiển: máy tính, bàn phím vì dễ gây ra đoản mạch điện.
  • Ngoài việc phun khử trùng, chú ý vệ sinh là vấn đề mà mỗi nhân viên cần đề cao tinh thần để nâng cao sức khỏe.

4. Lời kết

Doanh nghiệp cần để mắt đến các vị trí cần lưu ý khi phun thuốc khử trùng văn phòng mà PESTONE vừa đề cập trên để khử trùng đạt hiệu quả. Trong trường hợp, doanh nghiệp bạn đang cần khử trùng thì hãy gọi ngay cho PESTONE nhé. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khử trùng văn phòng, côn trùng… Hy vọng chúng tôi có thể góp phần vào việc làm sạch văn phòng của bạn.