6 cách diệt gián, đuổi gián nhanh chóng và hiệu quả nhất mà bạn cần phải biết

6 cách diệt gián, đuổi gián nhanh chóng và hiệu quả nhất

Gián là một loại vật mà trong suy nghĩ của chúng ta nó không được sạch sẽ. Nó có nhiều tác hại, gây nguy hiểm hơn là có lợi. Vì thế dưới đây sẽ là 6 cách diệt gián, đuổi gián nhanh chóng và hiệu quả nhất mà bạn cần phải biết.

1. 6 cách diệt gián, đuổi gián nhanh chóng và hiệu quả nhất

6 cách diệt gián, đuổi gián nhanh chóng và hiệu quả nhất
6 cách diệt gián, đuổi gián nhanh chóng và hiệu quả nhất

6 cách diệt gián, đuổi gián nhanh chóng và hiệu quả nhất mà bạn nên thử để đuổi gián đi không hề khó. Nó có thể là thủ công hoặc dùng thuốc hóa học.

1.1. Dùng mùi dầu bạc hà để đuổi gián đi

Một trong những cách diệt gián hiệu quả đó là dùng mùi tinh dầu bạc hà. Hãy hòa lẫn nước với tinh dầu bạc hà rồi phun dung dịch đó ở những nơi mà gián thường xuất hiện. Đó có thể là bồn rửa, góc nhà bếp, nhà tắm,….Đây là cách diệt gián tự nhiên, an toàn, không gây hại cho sức khỏe con người.

1.2.Dùng vỏ cam chanh để diệt gián

Một trong 6 cách diệt gián, đuổi gián nhanh chóng và hiệu quả nhất là dùng vỏ cam, chanh. Dùng vỏ chanh hoặc cam khô đặt những nơi gián đi qua. Có thể vắt lấy nước cốt để xịt trực tiếp đều được.

1.3. Dùng tỏi

Những nguyên liệu có mùi hăng như thế này là công cụ đắc lực để tiêu diệt gián. Tỏi sau khi nghiền thành bột hãy rãi nơi mà tỏi đi qua. Lưu ý tỏi dễ mất mùi khi gặp gió vì thế hãy để nơi kín đáo.

1.4. Phèn chua

Tiếp tục đó là dùng phèn chua. Mùi đặc trưng của phèn chua sẽ giúp xua đuổi gián. Pha loãng nước ấm với phèn chua. Dùng hỗn hợp đó lau sàn nhà. Đợi khô thì phèn chua sẽ ngấm vào nền nhà. Thực hiện sau nhiều lần bạn sẽ thấy hiệu quả.

1.5. Bã cà phê – sự lựa chọn để diệt gián

Nếu như các nguyên vật liệu tự nhiên ở trên gây mùi độc hại hoặc có chút khó chịu về mùi. Thì bã cà phê lại rất thơm nhưng gián lại rất ghét. Hãy trộn bột cà phê chung với nước. Chia thành những phần nhỏ để trong các chai lọ khác nhau. Gián sẽ bị thu hút bởi mùi thơm và chui vào đó.

1.6. Lá nguyệt quế

Lá nguyệt quế cũng được xem là cách thần kỳ đuổi gián. Dùng bột của lá nguyệt quế để đuổi gián. Còn mua thì bạn có thể ra các cửa hàng tạp hóa. Hãy đặt bột lá quế ở những vách ngăn, vết nứt trên tường là hợp lý nhất.

Khám phá thêm các tin khác:

2. Những biện pháp khác giúp xua đuổi gián hiệu quả

6 cách diệt gián, đuổi gián nhanh chóng và hiệu quả nhất
Những biện pháp khác giúp xua đuổi gián hiệu quả

Ngoài những biện pháp thủ công như trên. 6 cách diệt gián, đuổi gián nhanh chóng và hiệu quả  đó còn có cách biện pháp mà chúng ta dùng các sản phẩm hóa học để tiêu diệt

2.1. 6 cách diệt gián – Bột giặt hoặc nước xả vải

Gián sẽ biến mất hoặc chết vì ăn phải hỗn hợp bột giặt hòa với nước xả vải. Những nơi thích hợp để đặt hỗn hợp này là góc tường, giường.

2.2. 6 cách diệt gián – Baking soda

Hãy trộn bánh hoặc đồ ăn, hành tím phi thơm để gián bị ngộ độc sau khi ăn phải. Nó sẽ giúp diệt gián một cách hiệu quả.

2.3. 6 cách diệt gián – Dùng nước súc miệng để diệt gián

Đây là một dung dịch khá là quen thuộc. Ngoài làm sạch vệ sinh răng miệng, nó còn tiêu diệt gián một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể dùng trực tiếp hoặc hòa tan chung với bột giặt để nâng cao hiệu quả hơn.

2.4. 6 cách diệt gián – Dùng hành tím

Một cách khá hay, đơn giản, dễ làm là dùng hành tím. Hành tím có mùi đặc trưng sẽ xua đuổi gián hiệu quả. Bạn có thể xem thành quả của mình bằng cách dán hành tím lên băng dính loại bản to. Đặt tại nơi gián hay qua lại. Chúng sẽ tiếp xúc trực tiếp và không thể thoát ra.

Có rất nhiều cách khác nhau sẽ giúp bạn tiêu diệt loài động vật đáng ghét này. Chúng tôi sẽ đưa thêm cho bạn các cách dưới đây để bạn thaoir mái lựa chọn.

2.5. 6 cách diệt gián – Đuổi gián bằng hành tây

Tương tự như hành lá, mùi của hành tây cũng có nét đặc trưng. Mùi hành tây sẽ đem lại cho chúng cảm giác khó chịu. Điều này sẽ làm gián tránh xa mà thức ăn cũng lâu hỏng hơn.

2.6. 6 cách diệt gián – Đuổi gián bằng dưa chuột

Cách này có nhiều bạn sẽ không tin vì nó khá lạ. Thái vài lát dưa chuột để nơi mà gián hay qua lại. Bạn thực hiện trong vài ngày, đợi lát dưa chuột khô bạn thay cái mới. Đảm bảo sau vài lần thực hiện thì lũ gián sẽ không dám ghé nhà bạn nữa.

2.7. Diệt gián bằng hành the và mật ong

6 cách diệt gián, đuổi gián nhanh chóng và hiệu quả nhất
Diệt gián bằng hành the và mật ong

Đây là một cách mới mà bạn nên biết. Hàn the là loại chất rất độc, là chất nguy hiểm khi gián ăn phải. Trong trường hợp này, chúng ta thêm mật ong để dẫn dụ con mồi sa lưới. Nó sẽ dụ gián đến và ăn hỗn hợp này.

Nếu bạn không có sẵn mật ong, thì hãy thay bằng nước. Nó cũng sẽ có tác dụng tương tự như mật ong. Tỷ lệ pha hỗn hợp sẽ được thực hiện như sau:

Khuấy đều hành thẻ, mật ong và bột mì theo tỷ lệ 2 : 1 : 1. Thêm 1 tí nước. Đổ hỗn hợp tại nơi chúng thường lui tới.

3. Lời kết

6 cách diệt gián, đuổi gián nhanh chóng và hiệu quả nhất ở phần đầu cùng với cách cách bổ sung. Hy vọng sẽ làm bạn hài lòng về cách diệt gián. Bạn có thể áp dụng cùng lúc nhiều cách khác nhau. Hãy kiên trì vài ngày nếu nhà bạn có kha khá gián. Chúc bạn thành công.